Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giúp đỡ được nhiều bệnh nhân nghèo, bệnh nhân COVID

16-04-2022 5:06 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Dù còn gặp nhiều khó khăn, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình vẫn nỗ lực trong công tác kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ bệnh nhân. Những khoản đóng góp đã phần nào gúp bệnh nhân nghèo vơi đi khó khăn.

Chia sẻ cùng PV Báo Sức khỏe & Đời sống, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh Quảng Bình cho biết, trong thời gian qua tuy bị ảnh hưởng nhiều do dịch COVID-19. Nhưng Hội BTBNN tỉnh Quảng Bình bằng nhiều hình thức tích cực tiếp cận, vận động, làm việc với các nhà tài trợ, tổ chức từ thiện.

Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình đã giúp bệnh nhân nghèo những gì trong năm qua ? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình).

Trong năm 2021, đơn vị đã kêu gọi được tổng số tiền 3,818 tỷ đồng. Những sự đóng góp đó đã được chi để hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo điều trị tại 8 bệnh viện trong tỉnh, điều trị tại nhà. Hỗ trợ chống dịch COVID-19, khắc phục hậu quả lũ lụt và hỗ trợ bữa ăn miễn phí dịp Tết Nguyên đán… đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó, hội cũng tích cực phối hợp tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho 3.794 bệnh nhi. Qua khám sàng lọc phát hiện các cháu bị mắc bệnh cần phải phẫu thuật sớm, hội đã nỗ lực vận động được trên 1,5 tỷ đồng tài trợ trực tiếp cho bệnh nhân phẫu thuật tim.

Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình đã giúp bệnh nhân nghèo những gì trong năm qua ? - Ảnh 2.

Những bệnh nhân nghèo không khỏi xúc động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ.

Cụ thể, trong năm 2021, có 32 bệnh nhân cần phải phẫu thuật tim với tổng chi phí trên 2,4 tỷ đồng. Trong đó, BHYT thanh toán được trên 918 triệu đồng, phần còn lại hội đã vận động được từ các nhà tài trợ, các tổ chức nhân đạo, từ thiện (bao gồm Hội BTBNN TP. Hồ Chí Minh, Chương trình Nhịp tim Việt Nam - VinaCapital Foundation, Quỹ Hiểu về Trái tim và Tổ chức Trả lại tuổi thơ…) tài trợ toàn bộ chi phí này cho các bệnh nhi được phẫu thuật tim.

Nhằm thúc đẩy công tác hỗ trợ bệnh nhân nghèo, từ đầu năm 2022 đến nay, hội tích cực làm việc, kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm, vận động cán bộ, công nhân viên chức, các hội viên và người lao động tại các doanh nghiệp ủng hộ Quỹ BTBNN. Xây dựng các chương trình, đề án hỗ trợ bệnh nhân nghèo để gửi đến các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước quan tâm tài trợ…

Từ đó, hội đã vận động được 425 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo, bệnh nhân phẫu thuật mắt, bệnh nhân tâm thần, nhân viên y tế bị bệnh hiểm nghèo; trẻ em Làng SOS Đồng Hới, đồng bào dân tộc thiểu số và ủng hộ Quỹ tiếp sức sinh viên ươm mầm nhân ái.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đó, Hội BTBNN Quảng Bình đã thu hút ngày càng đông hội viên tham gia. Đến nay, có trên 2.200 hội viên ở mọi miền đất nước tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Trong thời gian tới, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình sẽ nỗ lực hơn để hoàn thành tốt mục tiêu vận động được nguồn tài chính, nguồn lực nhiều hơn hỗ trợ cho người nghèo, bệnh nhân nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.


Hùng Trần - Phương Thảo
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH