DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hồi âm bài báo “Chuyện khó tin đang xảy ra ở Thủ đô Hà Nội: Chiếm đoạt nhà của người khác mà không bị xử lý?”: Công an huyện Đan Phượng đã giải quyết vụ việc
SK&ĐS - 06:43 10/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống số 119 ra ngày 24/7/2020 có bài “Chuyện khó tin đang xảy ra ở Thủ đô Hà Nội: Chiếm đoạt nhà của người khác mà không bị xử lý?”, trong đó phản ánh việc, anh Đỗ Văn Cường hiện là chủ sở hữu hợp pháp tại số nhà 41 Tây Sơn, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội (số nhà và quyền sử dụng đất của ngôi nhà do anh Cường mua tại Công ty cổ phần Tuấn Trâm và được cấp quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật)... Ngày 15/1/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ nói trên cho vợ chồng anh Đỗ Văn Cường.

Tuy nhiên, những ngày cuối tháng 3/2020, khi anh Cường đến nhà của mình ở 41 Tây Sơn thì phát hiện trong nhà có người tên là Ánh đang ở (không được sự đồng ý của anh Cường và gia đình). Anh Cường đã yêu cầu đối tượng Ánh phải ra khỏi nhà và chuyển đi, nhưng đối tượng Ánh không chuyển. Ngay sau đó, ngày 6/4/2020, anh Đỗ Văn Cường đã có đơn gửi Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội trình báo sự việc.Báo cũng đã kiến nghị: “Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và uy tín của cơ quan tiến hành tố tụng, đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đan Phượng và lãnh đạo Công an TP. Hà Nội sớm vào cuộc, tránh đơn thư khiếu kiện kéo dài”.

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đan Phượng đã vào cuộc xử lý vụ việc và ngày 7/8/2020 đã tiến hành lập biên bản bàn giao lại nhà và đất ở địa chỉ 41 Tây Sơn, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội cho anh Đỗ Văn Cường là chủ sở hữu hợp pháp để quản lý và sử dụng. Báo Sức khỏe&Đời sống rất hoan nghênh tinh thần làm việc nhanh chóng để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân của Công an huyện Đan Phượng.

SK&ĐS

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm