Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

20-11-2018 9:11 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018 , Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh giá trị nghề giáo cũng như tri ân công lao của các thầy giáo, cô giáo trong toàn Học viện.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ, Bộ y tế, GS.TS. Lê Ngọc Trọng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Học viện; PGS.TS. Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Đoàn Quang Huy, Phó Giám đốc Học viện; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng đại diện một số lãnh đạo đến từ các Bệnh viện Trung ương, Hà Nội; các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các thầy cô là giảng viên thỉnh giảng của Học viện; đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các phòng, ban bộ môn, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức của Học viện.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu tại buổi lễ tri ân, PGS.TS. Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ truyền gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy cô các em sinh viên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mong rằng, các thầy cô cũng như các em sinh viên luôn nghi nhớ lời cổ nhân đã dạy là phải coi trọng chữ “ khiêm”. Trong giáo dục, thầy cô giáo là người đã dậy giỗ chúng ta nên người còn trong công tác khám, chữa bệnh thì người bệnh chính là người thầy dạy chúng ta” vì vậy phải hết lòng thương yêu người bệnh. Hy vọng tập thể Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam tiếp tục phát huy những thế mạnh để đạt được nhiều kết quả cao hơn trong thời gian tới.

PGS.TS Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học Viện gửi lời tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo của Học viện

Ôn lại lịch sử truyền thống của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, PGS.TS. Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện  gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo qua các thời kỳ. PGS. Bình  cho biết: Từ xa xưa, ông cha ta cũng đã dạy “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” để khẳng định nghề giáo là một nghề cao quý. Đặc biệt đối với dân tộc ta, một dân tộc luôn nâng cao tinh thần hiếu học  và “tôn sư trọng đạo”. Vì vậy hàng năm, cứ đến ngày 20/11, cả nước tưng bừng trong niềm vui tri ân đối với những thầy giáo, cô giáo. Những người làm công tác giáo dục lại như được tìm lại cội nguồn, được sưởi ấm tấm lòng và tăng niềm tin đối với nghề nghiệp.

Phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, năm học 2017 -2018, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên nhiều mặt đặc biệt là trong công tác đào tạo; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Hơn 13 năm qua, kể từ khi Học viện được thành lập trên nền tảng Trường Trung cấp Tuệ Tĩnh giàu truyền thống, nhiều thế hệ thầy, cô của Học viện đã nỗ lực hết mình cống hiến tri thức, xây dựng và nâng tầm Học viện trở thành 1 trong những cơ sở đào tạo Y học cổ truyền của cả nước. Mỗi thế hệ các sinh viên ra trường và trưởng thành là niềm hạnh phúc lớn đối với những người thầy, người cô. Họ đã tận tụy, âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm chỉ mong sao các trò ngày càng trưởng thành và vững vàng với tay nghề chuyên môn đã chọn.

“Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam vinh dự và tự hào hơn với truyền thống của ngành Y tế; đồng thời ý thức được trách nhiệm lớn lao mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Trong xu thế hội nhập như hiện nay, Học viện sẽ cố gắng trao dồi, nâng cao phẩm chất, năng lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, đoàn kết, đồng tâm góp phần vào sự nghiệp đào tạo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình” , PGS.TS. Phạm Quốc Bình nhấn mạnh.

Các sinh viên của Học viện tặng Hoa ban giám đốc học viện và các thầy cô giáo

Thay mặt cho toàn thể sinh viên của Học viện gửi lời tri ân đến các thầy, cô giáo, em Nguyễn Thị Minh Châu, sinh viên Lớp D4K2 xúc động: Được trở thành sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam là niềm vinh dự, tự hào của chúng em. Cha mẹ là người sinh ra, nuôi dưỡng chúng em không lớn, nhưng các thầy, cô lại là người truyền lửa, chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, trang bị hành trang, kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho chúng em vững bước vào đời và giúp đỡ chúng em thành công trên con đường học tập để trở thành những bác sĩ, dược sĩ những người có bổn phận và trách nhiệm trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trước những tình cảm thiêng liêng mà thầy cô đã dành cho chúng em, chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng tay nghề , rèn “tâm” rèn “đức” để xứng đáng với lời Bác Hồ đã dạy “Lương Y phải như từ mẫu”.


Hoàng Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH