DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam "tiếp sức" bệnh nhân cùng phòng dịch COVID -19
Như Quỳnh - 16:09 28/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của Bộ Giáo dục, Bộ Y tế về COVID-19, lãnh đạo Học viện Y dược Học cổ truyền Việt Nam đã ban hành các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ chuyên môn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thực hiện đo thân nhiệt

Theo đó, thời gian qua, để giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên hiểu rõ hơn về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời nắm bắt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Học viện đã tăng cường nhiều hoạt động tuyên truyền và xây dựng các sản phẩm truyền thông tới các cán bộ giảng viên và sinh viên như: hướng dẫn quy trình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19; treo, dán tờ rơi, poster về phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách tại cổng trường, bảng tin, trước cửa thang máy, các giảng đường, lớp học và website, fanpage của Học viện.

Phát khẩu trang miễn phí

Bên cạnh đó, cán bộ Học viện phối hợp với các tình nguyện viên Đội Tiếp sức người bệnh thành lập đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Toàn bộ cán bộ, nhân viên, sinh viên,bệnh nhân ra vào học viện đều được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào Học viện. Ngoài ra, Học viện cũng trang bị nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn để các nhà vệ sinh và dọc hành lang khu giảng đường.

Hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Bên cạnh đó, Học viện chủ động cập nhật các nguồn thông tin từ Bộ Y tế, các cơ quan báo chí chính thống của Đảng, Nhà nước thông qua chuyên mục Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên Website Học viện nhằm đưa đến những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất tới cán bộ và sinh viên Học viện.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo và Tổ chuyên môn sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh để có những phương án triển khai nhanh chóng, phù hợp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, tạo tâm lí yên tâm, ổn định cho cán bộ, giảng viên cũng như các em sinh viên khi học tập, làm việc tại Học viện.

 

 

Như Quỳnh

Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị G20 về ứng phó dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Tối 26/3 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến của Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về ứng phó dịch bệnh COVID-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế: Ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đang được kiểm soát
SKĐS - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch (COVID-19) sáng ngày 27/3, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế nhấn mạnh các ổ dịch, trong đó có ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đang được kiểm soát
[Video] Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam sẽ không có 1.000 ca nhiễm COVID-19 vào cuối tháng 3
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Việt Nam sẽ không có 1.000 ca nhiễm vào thời điểm cuối tháng 3 bởi vì chúng ta có các giải pháp của Việt Nam và đến giờ phút này các giải pháp đó là rất hiệu quả.
Thêm 10 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 163 ca
SKĐS - 18h ngày 27/3, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 10 ca bệnh mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam lên 163 trường hợp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
868
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 684
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1