Hà Nội

Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

20-11-2013 2:13 PM | Tin nóng y tế

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, GS.TS. Trương Việt Bình – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã đặc biệt nhấn mạnh tư tưởng nhân văn, đó là cái gốc để đào tạo y đức và y thuật trong một ngôi trường đào tạo nghề y.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS.TS. Trương Việt Bình – Bí thư Đảng ủy -  Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã đặc biệt nhấn mạnh tư tưởng nhân văn, đó là cái gốc để đào tạo y đức và y thuật trong một ngôi trường đào tạo nghề y. Tư tưởng này đã được thấm nhuần qua lời dạy của Bác Hồ, “Lương Y phải như từ mẫu” đây cũng chính là điểm khác biệt của một trường đào tạo nghề y với các trường đào tạo chuyên nghiệp khác.

Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 1
.
Hiện nay, tổng số giảng viên, cán bộ, viên chức Học viện là 541 người, trong đó có 8 Giáo sư, Phó giáo sư; 24 Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II và 117 Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa I. Hệ đào tạo và bậc đào tạo, từ chỗ chỉ có 500 học sinh trung cấp, nay nâng lên hơn 4.000 sinh viên, học viên đại học, sau đại học. Cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật được trang bị đồng bộ, hiện đại đáp ứng công tác đào tạo và điều trị. Không chỉ tập trung vào công tác đào tạo, điều trị trong nước, Học viện đã mở rộng quan hệ quốc tế, liên kết nghiên cứu, đào tạo và triển khai dự án khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền với nhiều trường đại học lớn của: Trung Quốc, Ucraina, Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Đức… Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo, một trường Đại học có uy tín hàng đầu về y dược cổ truyền tại Việt Nam.

Cũng tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, TS. Trần Đức Long, Vụ Trưởng Vụ Thi đua khen thưởng – Truyền Thông (Bộ Y tế) trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 4 tập thể và 20 cá nhân của Học viện, trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 1 cá nhân xuất sắc.

 Như Quỳnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH