DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết XII của Đảng
Thu Hương - 15:56 16/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 16/6/2016, Đảng Uỷ Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Tới dự có đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đồng thời là giảng viên của hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong Ngành Y tế và trên 300 đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ.

Văn kiện Đại hội XII của Đảng có nhiều điểm mới, thể hiện trình độ phát triển tư duy lý luận của Đảng trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh-quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Điểm nổi bật trong nội dung Văn kiện Đại hội XII của Đảng là thể hiện được những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, cốt lõi nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn. Điều quan trọng là đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết có hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo, các đồng chí lãnh đạo, bí thư cấp uỷ các vụ, cục, đơn vị sau hội nghị cần bám sát vào các mục đích, yêu cầu nhiệm vụ đã nêu trong Nghị quyết để cụ thể hoá xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của các vụ, cục, đơn vị và của Ngành Y tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị

Cụ thể:  Tiếp tục tập trung đổi mới hệ thống y tế theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, bảo đảm mọi người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản có chất lượng cao; Ưu tiên công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, đầu tư phát triển y tế dự phòng, y tế cơ sở, phát triển y học cổ truyền và kết hợp đông tây y. Tăng cường phòng chống bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao sức khỏe người dân; Đẩy mạnh việc phát triển ngành dược và trang thiết bị y tế; đổi mới việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế và tăng cường hợp tác quốc tế;  Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cơ chế tài chính, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác quản lý nhà nước và công tác truyền thông, giáo dục nâng cao sức khỏe nhân dân và tiếp tục đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế trong cả nước, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; hướng tới bệnh viện xanh, sạch đẹp, hiện đại…

Thu Hương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm