DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học sinh uống sữa Milo ngộ độc ở Hậu Giang là do nhiễm vi khuẩn
HƯNG-HẢI - 10:54 07/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 6/11, UBND tỉnh Hậu Giang đã có kết luận chính thức vụ hàng loạt học sinh Trường tiểu học Nguyễn Hiền và Trường tiểu học Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy bị ngộ độc do uống sữa Milo miễn phí (Báo SK&ĐS đã phản ánh) vì sữa pha nhiễm vi khuẩn Staphylococcus aureus (vi khuẩn tụ cầu vàng). Theo kết quả kiểm nghiệm, các mẫu sữa đã pha sẵn đều có rất nhiều loại vi khuẩn này.

Mẫu sữa bột Milo và sữa đặc khi chưa tiến hành pha chế đều đảm bảo chất lượng, không có vi khuẩn. Nguyên nhân dẫn đến nhiễm khuẩn nặng là do quá trình Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C (đơn vị được Công ty TNHH Nestlé Việt Nam ủy quyền cấp sữa miễn phí cho học sinh Hậu Giang, Cần Thơ) pha chế không đảm bảo, nước pha không đạt chất lượng, quá trình pha không đảm bảo vệ sinh an toàn…

Các học sinh ngộ độc là do nhiễm vi khuẩn

 

Sau sự cố nghiêm trọng này, Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C bị UBND tỉnh Hậu Giang đình chỉ hoạt động cấp sữa miễn phí tại tỉnh này đồng thời công ty này cũng phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho gần 500 em học sinh bị ảnh hưởng vì uống sữa nhiễm khuẩn, các chi phí về kiểm nghiệm công ty cũng phải chịu trách nhiêm.

Liên quan đến vụ việc, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cũng đã gửi lời xin lỗi đến chính quyền, phụ huynh và các em học sinh ở Hậu Giang bị ngộ độc vì đã uống sữa Milo Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C pha tạp. Qua sự việc này, Nestlé Việt Nam sẽ tăng cường giám sát các đối tác ủy quyền của mình.

HƯNG-HẢI

Tin liên quan
Ngộ độc rượu ngâm củ, quả, lá khô hiểm họa đã thấy rõ
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm 7 trường hợp bị ngộ độc tại bữa cơm mừng nhà mới của một gia đình ở Thái Bình vừa xảy ra cho thấy các bệnh nhân bị ngộ độc alcaloid có trong cà độc dược dùng ngâm rượu uống.
5 học sinh nhập viện vì ngộ độc nấm
SKĐS - Ngày 11/10, ông Đặng Chí Thanh - Chủ tịch UBND xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sau khi ăn nhầm nấm độc mọc trên đồi, 6 trẻ em ở bản 8 Vài Siêu, xã Thượng Hà đã phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên.
Điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ "hơn 200 học sinh ngộ độc"
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tiếp tục cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm