DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa tạm dừng việc học tập trung
Đỗ Vi - 10:12 06/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Lào Cai vừa có quyết định cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa nghỉ từ 6/5 đến hết 9/5.

Sở GD&ĐT Lào Cai yêu cầu cán bộ, giáo viên, người lao động, người học hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác khi không thực sự cần thiết.

 Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa về việc tạm dừng việc học tập trung của trẻ mầm non, học sinh, học viên từ ngày 6/5/2021 đến hết ngày 9/5/2021 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị phải thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các cấp; Tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương trong công tác điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm, quản lý, cách ly,… phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các tập thể, cá nhân liên quan.

Sở GD&ĐT Lào Cai yêu cầu cán bộ, giáo viên, người lao động, người học hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác khi không thực sự cần thiết.

Đối với các trường có học sinh ở nội trú, bán trú tại trường (không về nhà trong ngày): Không giải quyết cho học sinh về nhà trong thời gian nghỉ học; yêu cầu toàn bộ học sinh sinh hoạt tập trung trong khu vực trường, không ra ngoài khi chưa được phép của nhà trường.

Phân công cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý, giáo dục học sinh trong thời gian nghỉ học tập trung.

Đối với trường có học sinh về sinh hoạt cùng gia đình: Chủ động phối hợp với gia đình học sinh để quản lý chặt chẽ, thường xuyên nắm bắt thông tin, tình hình sức khỏe của học sinh; có phương án hướng dẫn học sinh tự học trong thời gian nghỉ học tập trung.

Tiếp tục cập nhật, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, của Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh. Nếu có các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay cho cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm và được tư vấn, hỗ trợ.

 

Đỗ Vi

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng tránh được sự lây nhiễm SARS-CoV-2 từ những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia về dịch tễ học và virus học, Bộ Y tế quyết định sẽ kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam
Thông báo khẩn tìm người đến 13 địa điểm ở Sa Pa - Lào Cai
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Lào Cai vừa phát đi thông báo khẩn số 18, tìm người đến các địa điểm có liên quan trường hợp nhiễm COVID-19 đi trên chuyến bay VN160 tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Chiều 5/5: Thêm 26 ca mắc COVID-19, có 18 ca ghi nhận trong nước
SKĐS - Bản tin chiều 5/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 26 ca mắc COVID-19, trong đó 8 nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại 18 ca ghi nhận trong nước, riêng chùm ca bệnh của BV Bệnh Nhiệt đới TW là 14 ca. Việt Nam hiện có 3.022 bệnh nhân
"Nóng" công tác phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông cáo báo chí về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính  chủ trì.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm