DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Học sinh TP.HCM nghỉ học hết tháng 2/2020 để phòng dịch COVID-19
Thiên Chương - 22:10 14/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuối giờ chiều 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông báo đến các cơ sở giáo dục về việc cho phép học sinh được nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch COVID-19.

Theo thông báo gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn cuối giờ chiều 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chỉ đạo các cấp học và các trung tâm giáo dục đào tạo cho học sinh và học viên tạm nghỉ học đến hết tháng 2/2020 tức  ngày 29/2.

Trong thời gian tạm nghỉ học, các trường sẽ có kế hoạch tập huấn cho cán bộ công nhân viên, giáo viên những kiến thức phòng chống COVID-19, đồng thời các trường phải đảm bảo trong việc khử khuẩn môi trường học đường trước khi học sinh đi học trở lại.

Trước đó, ngành giáo dục TP.HCM và Sở Y tế đã có những cuộc họp để bàn luận về những vấn đề liên quan đến việc phòng bệnh lây lan và đi đến quyết định cho học sinh tạm nghỉ học thêm hai tuần nữa.

Tại TP.HCM, trong số 3 ca dương tính với COVID-9, đã có 2 khỏi bệnh và xuất viện. Trường hợp còn lại sức khoẻ tốt. Công tác phòng bệnh lây lan được thành phố chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Đến nay, những ca nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm vẫn được quản lý chặt chẽ. Phần lớn số người tiếp xúc với người bệnh đều không có biểu hiện mắc bệnh.

Thiên Chương

Tin liên quan
Bộ GD ĐT yêu cầu đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi trở lại học tập
SKĐS - . Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe và tinh thần cho học sinh và giáo viên khi học sinh trở lại trường học.Hiện nay, có 62/63 tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, ngừa dịch bệnh do nCoV thêm 1 tuần nữa.
Thế giới chạy đua tìm vắc-xin ngừa COVID-19
SKĐS - Hiện nay, chính phủ và giới khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua với thời gian để điều chế vắc-xin phòng ngừa nCoV.
Khám và điều trị người nhiễm COVID-19 từ cơ sở
SKĐS - Lo lắng về dịch bệnh do COVID-19 gây ra, số lượng người dân từ các địa phương lên khám trực tiếp tại một số bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh gia tăng. Việc tập trung khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế tuyến Trung ương sẽ tăng khả năng lây lan trong cộng đồng. Lãnh đạo Bộ Y tế khuyến cáo, người dân có những biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 nên đến các tuyến cơ sở để khám bệnh.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc. 30 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Thái Bình: Lập 59 đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế trong việc thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm dịch COVID- 19 gây ra, khi có yêu cầu là nhiệm vụ của các đội cơ động của y tế Thái Bình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm