Học sinh TP.HCM được nghỉ học một tuần phòng nCoV

02-02-2020 19:41 | Tin nóng y tế

SKĐS - Cuối giờ chiều 2/2, UBND.TP.HCM đã có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM gửi đến các phòng giáo dục, học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2020.

Thông báo được thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Ủy ban nhân dân TP.HCM, căn cứ theo kế hoạch của UBND TP ký ngày 1/2 về ứng phó của TP.HCM với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Trước đó trong buổi họp khẩn chiều 1/2, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND.TP.HCM, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại TP.HCM đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có kế hoạch phòng dịch lây lan trong nhà trường.

Từ ngày 31/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chưa thông báo cho học sinh nghỉ học thêm sau Tết nhưng đã có thông báo yêu cầu nhà trường thực hiện khử khuẩn trường lớp, thông báo tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho phụ huynh; học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, mang theo nước súc miệng và nước rửa tay; những em có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi… phải đeo khẩu trang cả trong lớp học.

TP.HCM là địa phương đầu tiên có người mắc bệnh do nCoV được điều trị, trong đó 2 bệnh nhân người Trung Quốc được điều trị cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 22/1 đến nay một người đã khỏi bệnh chuẩn bị xuất viện, người còn lại đã cho kết quả âm tính lần thứ nhất.

Một trường hợp khác là Việt kiều Mỹ, tạm trú ở quận 3, được phát hiện bệnh và đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh nhân hiện đã hết sốt, ăn uống sinh hoạt bình thường.


Thiên Chương
Ý kiến của bạn