Học sinh, sinh viên được nâng cao nhận thức và hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19

15-12-2022 9:10 AM | Y tế

Chiều 13/12, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 do Qũy Coca-Cola tài trợ.

Tại chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ TP. Thủ Đức, hội viên Hội Chữ thập đỏ các đơn vị, đội ngũ cán bộ y tế, các tình nguyện viên và đông đảo học sinh, sinh viên Công nghệ Thủ Đức.

Học sinh, sinh viên được nâng cao nhận thức và hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Đây là chương trình nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ cho công tác tiêm vaccine thuận lợi, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn hoặc làm chậm sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Tại chương trình, ông Nguyễn Đức Thủ, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Đức thực hiện truyền thông hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách. Bên cạnh đó, phòng truyền thông Trung tâm y tế TP. Thủ Đức cũng thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương và những chủ trương mới trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Học sinh, sinh viên được nâng cao nhận thức và hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP. Thủ Đức hướng dẫn quy trình rửa tay đúng cách .

Mục tiêu của chương trình hướng đến việc nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ công tác tiêm vaccine cho người dân góp phần ngăn chặn hoặc làm chậm sự lây nhiễm của dịch bệnh.

Được biết trước đó, tại Trường Tiểu học Trương Văn Thành, Hội Chữ thập đỏ cũng đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đạo tào TP Thủ Đức tổ chức triển khai chương trình "Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19".

Tại đây, chương trình đã trao tặng 40 túi dinh dưỡng và gói vệ sinh phòng dịch, trị giá 20 triệu đồng cho đội tiêm, các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại điểm tiêm và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Trương Văn Thành.  Trong chuỗi chương trình này đã triển khai thực hiện tại 8 địa phương gồm: Quận 8, 10, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè và TP Thủ Đức, với tổng kinh phí khoản viện trợ là 400.000 USD cho các hoạt động tại Trung ương Hội chữ thập đỏ và địa phương. Thông qua chương trình, có 40.000 người hưởng lợi trực tiếp, trong đó có 5.000 cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ và nhân viên y tế nhận được các nhu yếu phẩm, 35.000 thành viên cộng đồng nhận được khẩu trang.

Tính đến nay, Quỹ Coca-Cola toàn cầu đã đóng góp hơn 70 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ các tổ chức địa phương và những cộng đồng chịu nhiều tác động từ dịch COVID-19 trên khắp thế giới. Bà Saadia Madsbjerg, Chủ tịch Quỹ Coca-Cola cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng cuộc khủng hoảng mang tên COVID-19 sẽ còn kéo dài, và chính vì thế chúng tôi rất sẵn sàng chung tay, góp sức, ủng hộ các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nỗ lực cùng cộng đồng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh".

 Khoản tài trợ từ Quỹ Coca-Cola được sử dụng nhằm nâng cao nhận thức của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh về tiêm vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ cho công tác tiêm vaccin phòng COVID-19, góp phần ngăn chặn hoặc làm chậm sự lây nhiễm của dịch bệnh.  

Riêng tại Việt Nam, đến nay, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã và đang tiến hành nhiều hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng bị ảnh hưởng trong đại dịch. Công ty đã gửi tặng hơn 37.000 sản phẩm nước giải khát, hàng nghìn vật phẩm y tế và sát khuẩn, khẩu trang cũng như phương tiện bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện, khu vực cách ly và cộng đồng.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, khẳng định: "Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Quỹ Coca-Cola cũng như Công ty Coca-Cola Việt Nam trong việc đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo.

Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, Coca-Cola là một trong những đơn vị tiên phong phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ cộng đồng ứng phó với đại dịch. Chúng tôi mong rằng sự chung sức của hai đơn vị không chỉ được thể hiện qua những trang thiết bị y tế cần thiết, mà còn là sự động viên, khích lệ kịp thời đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch; thúc đẩy hơn nữa các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ cho công tác tiêm vaccine góp phần thiết thực ngăn chặn và làm giảm sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19".

Học sinh, sinh viên được nâng cao nhận thức và hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Tại chương trình, cán bộ Hội chữ thập đỏ TP Thủ Đức đã truyền đạt những kiến thức cơ bản; cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cách rửa tay đúng cách cho các em học sinh…


 


Nguyễn Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH