Học sinh, sinh viên đi nhập học mua vé tàu giám giá bằng cách nào?

07-09-2022 8:45 PM | Thời sự

SKĐS - Với mỗi giấy nhập học, học sinh, sinh viên được giảm giá vé tàu mua một cặp vé khứ hồi cho bản thân và một cặp vé khứ hồi cho thân nhân cùng đi.

Phát hiện bé trai 10 tuổi nghi bị bắt cóc trên tàu khách Bắc - Nam Phát hiện bé trai 10 tuổi nghi bị bắt cóc trên tàu khách Bắc - Nam

SKĐS - Trên chuyến tàu khách Bắc - Nam, tổ tàu đã phát hiện một bé trai 10 tuổi không có người thân đi cùng, nghi bị bắt cóc hoặc đi lạc.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, từ nay đến hết ngày 28/12/2022, ngành đường sắt sẽ thực hiện chính sách giảm 10% giá vé cho thí sinh và người thân đi tàu khi đi nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

Cụ thể, với mỗi giấy nhập học, học sinh, sinh viên được giảm giá vé tàu mua một cặp vé khứ hồi cho bản thân và một cặp vé khứ hồi cho thân nhân cùng đi.

Về điều kiện khi giảm giá vé tàu, học sinh, sinh viên mua vé trực tiếp tại các nhà ga, điểm bán vé của ngành đường sắt. Khi mua, cung cấp giấy báo nhập học và giấy tờ tùy thân hợp lệ của bản thân và thân nhân cho nhân viên bán vé.

Học sinh, sinh viên đi nhập học mua vé tàu giám giá bằng cách nào? - Ảnh 2.

Đường sắt giảm giá vé tàu cho sinh viên đến hết ngày 28/12/2022.

Hiện nay trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt tổ chức chạy hàng ngày 4 đôi tàu Thống nhất SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8 xuất phát từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Cũng trên tuyến này, phía Nam chạy đôi tàu SE21/SE22 Tp. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, đôi tàu SNT1/SNT2 Tp. Hồ Chí Minh - Nha Trang, đôi tàu SPT1/SPT2 Tp. Hồ Chí Minh - Phan Thiết.

Khu vực phía Bắc, hàng ngày chạy đôi tàu NA1/2 Hà Nội - Vinh; 4 đôi tàu HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6, LP7/LP8 Hà Nội - Hải Phòng. Tuyến Hà Nội - Lào Cai, tàu SP3 chạy vào các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 6 hàng tuần; Tàu SP4 chạy vào các ngày thứ 4 và chủ nhật hàng tuần.

Đại diện VNR cũng cho biết, hiện ngành đường sắt đang áp dụng chính sách giảm giá vé tàu đến 40% đối với hành khách mua vé cá nhân xa ngày đi tàu. Mức giảm cụ thể tùy theo mác tàu, ngày đi tàu và loại chỗ….

Xem thêm video được quan tâm:

Xe khách 46 chỗ rơi xuống biển Phú QuốcBảo Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH