Học sinh lớp 5 trả lại gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi

17-03-2022 3:32 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 17/3, thầy giáo Hoàng Quốc Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, một học sinh của trường đã trả lại cho người mất số tiền lớn khi vô tình nhặt được.

Theo đó, sau giờ tan học em Đoàn Ngọc Huy, học sinh lớp 5A vô tình nhặt được một ví tiền, bên trong có 1 số giấy tờ tuỳ thân, thẻ ATM và số tiền mặt 8.700.000đ. Sau đó, em đã tìm gặp thầy giáo Tổng phụ trách đội Mai Xuân Hiếu để nhờ tìm lại người đã đánh mất. 

Học sinh lớp 5 trả lại gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Số tiền lớn học sinh Huy nhặt được.

Ngay sau đó, thầy Hiếu đã báo cho Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời liên hệ cho chủ nhân của chiếc ví. Qua xác minh, được biết chiếc ví là của một phụ huynh học sinh của trường.

Thầy Hoàng Quốc Nam, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, rất mừng khi biết được việc làm của em, đây là một hành động rất đẹp và ý nghĩa khi học sinh nhặt được tài sản của người đánh rơi đã đem trả lại. Hành động của em Huy dù nhỏ nhưng rất đáng khen ngợi và tuyên dương, em Huy xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 2.

Thầy giáo đã giúp học sinh Huy trả lại tài sản bị mất cho chủ nhân.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Huy cũng không khá giả. Mặc dù cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nhưng em luôn cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập. Việc làm của em Huy đã được nhà trường đánh giá rất cao. 
Nhặt được 12 triệu đồng, anh nông dân nghèo trả lại tài sản cho người đánh rơiNhặt được 12 triệu đồng, anh nông dân nghèo trả lại tài sản cho người đánh rơi

SKĐS - Sau khi nhặt được số tiền 12 triệu đồng, anh Dũng đã đứng chờ người đánh rơi để trả lại.


Hùng Trần
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH