Hà Nội

Học sinh lớp 12 ở Hà Nội đi học trở lại

06-12-2021 12:02 PM | Xã hội

SKĐS - Sau hơn nửa năm học trực tuyến, sáng nay (6/12), học sinh lớp 12 trên địa bàn TP. Hà Nội bắt đầu đi học trực tiếp tại trường.

Hà Nội đổi phương án cho học sinh THPT trở lại trườngHà Nội đổi phương án cho học sinh THPT trở lại trường

SKĐS - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thay đổi phương án cho học sinh THPT trở lại trường. Theo đó, 50% học sinh THPT ở 30 quận, huyện, thị xã học trực tuyến và 50% học sinh học trực tiếp.

Sáng 6/12, một nửa trong số hơn 82.000 học sinh lớp 12 theo học ở 236 trường trung học phổ thông và 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được trở lại trường, học trực tiếp thứ hai, tư, sáu. Những em còn lại đến trường thứ ba, năm, bảy. Vào những ngày không học trực tiếp, các em tiếp tục học online. 

Những trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa, đón học sinh trở lại trường. Cùng với lớp 12, khoảng 36.000 học sinh lớp 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp. Các khối còn lại học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Nội đi học trở lại sau khai giảng - Ảnh 2.

Sau nhiều tháng nghỉ vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức đến trường học trực tiếp trong sáng 6/12.

Theo ghi nhận của PV tại điểm Trường THPT Việt Đức và Trường chuyên Nguyễn Huệ, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được các trường triển khai nghiêm túc.

Ngoài những trường THPT thuộc 3 phường Phố Huế (Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (Đống Đa) không được mở do đang ở cấp độ 3 về phòng dịch, một số trường khác chủ động hoãn mở cửa.

Học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Nội đi học trở lại sau khai giảng - Ảnh 3.

"Cảm xúc của bạn ngày đầu đến trường" - bảng có các ô: vui- buồn - lo lắng- háo hức - bất ngờ được nhà trường bố trí sẵn, học sinh sẽ dán sticker tâm trạng vào đó.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, việc điều chỉnh đối tượng học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12/2021 được thực hiện trên cơ sở lắng nghe ý kiến đề xuất của các nhà trường, phụ huynh học sinh. 

Đồng thời căn cứ trên điều kiện thực tế tình hình dịch bệnh nhằm mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn cho học sinh.

Học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Nội đi học trở lại sau khai giảng - Ảnh 4.

Để đảm bảo an toàn, học sinh chào cờ ngay trong lớp học.

Trong sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của các cấp tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Tại điểm Trường THPT Nguyễn Huệ, trong sáng nay, có khoảng 250 học sinh đến trường. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ phân chia học sinh đến trường theo khối. 

Theo đó, khối 12 ban xã hội được quay lại trường vào các ngày 2,4,6, học sinh ban tự nhiên sẽ đến trường học trực tiếp vào các thứ 3,5,7. Nhà trường đã bố trí lực lượng y tế, bảo vệ tổ chức phân luồng đón các em khi vào trường.

Học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Nội đi học trở lại sau khai giảng - Ảnh 5.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, qua kiểm tra công tác tổ chức dạy học trực tiếp, các trường đều chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cần thiết theo đúng hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội. 

"Qua trao đổi với học sinh, nhiều em ngày đầu đến trường rất vui vẻ, háo hức nhưng cũng có những em cảm thấy lo lắng về dịch bệnh. Chúng tôi khẳng định công tác phòng chống dịch tại các nhà trường đang thực hiện rất tốt, phụ huynh có thể yên tâm và phối hợp thật tốt với nhà trường để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường", ông Phạm Xuân Tiến cho biết.

Theo ông Tiến, các đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ nắm bắt tình hình và đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền của địa phương để chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các giải pháp phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH