Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm ngoại khóa phòng cháy, chữa cháy

06-04-2023 3:49 PM | Thời sự

SKĐS - Theo Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, trong các trường học hiện nay, ngoài việc giảng dạy, trau dồi kiến thức thì còn cần trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng sống cho các em học sinh, giúp các em nhận biết rõ hơn về các vấn đề trong xã hội.

Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Ba Đình (Hà Nội) vừa tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa "Học sinh với công tác phòng cháy, chữa cháy" tại Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Giảng Võ).

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng đã hào hứng tham gia trải nghiệm 4 trạm hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trạm 1: Kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, nhận diện lính cứu hỏa; Trạm 2: Thoát nạn trong môi trường khói, khí độc; Trạm 3: Thoát nạn trong địa hình nhà cao tầng; Trạm 4: Sơ cấp cứu cho người bị nạn. Các trạm hoạt động là nơi tổ chức các trò chơi thực tế, giúp các học sinh dễ dàng tiếp cận những kiến thức cơ bản, cần thiết về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các trạm hoạt động là nơi tổ chức các trò chơi thực tế, giúp các học sinh dễ dàng tiếp cận những kiến thức cơ bản, cần thiết về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho biết, trong các trường học hiện nay, ngoài việc giảng dạy, trau dồi kiến thức thì còn cần trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng sống cho các em học sinh, giúp các em nhận biết rõ hơn về các vấn đề trong xã hội mà điển hình là kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra… để khi gặp tình huống cháy nổ các em có thể tự cứu lấy bản thân và bạn bè.

Mặt khác, qua các em cũng là một nguồn tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chính gia đình của các em học sinh.

"Đối với các em học sinh, đặc biệt đối với các em học sinh tiểu học thì cách thức truyền đạt, hướng dẫn để làm sao các em tiếp thu nhanh và hiệu quả nhất là một vấn đề rất quan trọng. Với hoạt động sinh hoạt ngoại khóa "Học sinh với công tác phòng cháy, chữa cháy", các em sẽ được truyền đạt những kỹ năng cơ bản và trải nghiệm thực tế phương thức thoát nạn khi có cháy nổ khác nhau", Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho biết.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt ngoại khóa "Học sinh với công tác phòng cháy, chữa cháy" tại Trường Tiểu học Kim Đồng:
Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm ngoại khóa phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 1.

Các em được trang bị mũ và găng đảm bảo an toàn khi thực hiện trải nghiệm hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm ngoại khóa phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 2.

Trải nghiệm thoát nạn trong môi trường khói, khí độc.

Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm ngoại khóa phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 3.

Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm ngoại khóa phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 4.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn thoát nạn trong địa hình nhà cao tầng.

Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm ngoại khóa phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 5.

Các em được hướng dẫn các phương pháp sơ cấp cứu cho người bị nạn.

Làm sao đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường?Làm sao đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường?

SKĐS - Sự việc học sinh Trường tiểu học Kim Giang (Hà Nội) nghi ngộ độc thực phẩm trong quá trình đi trải nghiệm lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.


ĐV
Ý kiến của bạn