DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học sinh Hà Nội trở lại trường học từ ngày 2/3
Hải Yến - 13:50 27/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, học sinh các cấp sẽ trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh COVID-19, bắt đầu vào ngày 2/3.

Ngày 27/2, UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định đồng ý đề xuất của liên Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021.

Theo đó, học sinh các cấp của Hà Nội  sẽ trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ trở lại trường học tập trung vào ngày 8/3. Sinh viên sẽ do trường đại học tự chủ quyết định, tuy nhiên UBND TP Hà Nội kiến nghị các trường bắt đầu cho học trở lại từ 15/3 để đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông cùng một thời điểm.

Vào thứ hai tới (ngày 2/3) sẽ là buổi học tập trung đầu tiên của học sinh thủ đô sau một tháng nghỉ Tết và nghỉ phòng COVID-19, chuyển sang học trực tuyến qua mạng. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn khi học sinh đi học trở lại, gia đình cần phối hợp với nhà trường để đảm bảo an toàn.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường. Khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học; thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa - đón học sinh; hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

Trước khi học sinh đến trường, gia đình cần kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên; còn cán bộ, giáo viên, nhân viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.

Nếu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi học sinh đi học trở lại; hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  Các nhà trường cần tăng cường quản lý, chỉ đạo để nâng cao chất lượng dạy học; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, quan tâm tới các học sinh có học lực yếu; hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập.

Riêng với cấp học mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu rà soát các điều kiện tổ chức hoạt động, xây dựng phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trước khi trẻ đi học trở lại.

Hải Yến

Tin liên quan
Cặp lá yêu thương: “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” cùng Vinamilk
SKĐS - Với sứ mệnh “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời”, chương trình Cặp lá yêu thương đã trải qua hành trình từ các bản làng xa xôi nơi vùng núi cao đến những vùng sông nước hay biển đảo trên khắp Việt Nam. Trong hành trình bền bỉ ấy, công ty Vinamilk đã là một trong những “đại lá lành” đầu tiên đồng hành cùng chương trình trên hành trình gieo những hạt mầm hạnh phúc.
Học sinh TP.HCM phải khai báo y tế khi đi học trở lại sau Tết
SKĐS - Tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP vào ngày đầu tiên đi học trở lại sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Hà Nội: Xem xét nới lỏng giãn cách và chuẩn bị cho học sinh đi học lại
SKĐS - Thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội chiều 22/2 cho biết, hiện nay là ngày thứ 7 Hà Nội chưa ghi nhận thêm ca COVID-19, TP Hà Nội sẽ xem xét việc nới lỏng các điều kiện kinh doanh và cân nhắc thời điểm đi học của học sinh, sinh viên tùy vào tình hình dịch bệnh.
Dự kiến, học sinh hầu hết các tỉnh thành có thể đi học trở lại từ 1/3
SKĐS - Bộ GD&ĐT cho biết, tính tới ngày 23/2, đã có 51 tỉnh, thành phố cho học sinh đến trường; 8 tỉnh, thành, trong đó có Hải Dương dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ 1/3, còn 4 tỉnh thành chưa có báo cáo.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm