Hà Nội

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến trong thời gian tới

15-10-2021 7:13 PM | Thời sự

SKĐS - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch năm học cho đến khi có thông báo mới.

Bí thư Hà Nội: Việc mở cửa trường học cần linh hoạt nhưng không chủ quan Bí thư Hà Nội: Việc mở cửa trường học cần linh hoạt nhưng không chủ quan

SKĐS - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, Hà Nội nên tính đến chiến lược giáo dục và kế hoạch điều tiết lại đời sống tinh thần cho người dân để thích ứng tình hình mới, trong đó có việc xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường khi đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Ngày 15/10, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên... về việc thực hiện Công điện số 21/CĐ-UBND của UBND thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến trong thời gian tới - Ảnh 2.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 21/CĐ-UBND. Trong đó, lưu ý tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép, chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên. 

Có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Nếu có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các yếu tố dịch tễ khác thì thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời, đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị, tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bộ Y Tế Hướng Dẫn Phân Loại, Phạm Vi Và Tiêu Chí Đánh Giá Cấp Độ Dịch


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH