DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học sinh Hà Nội quay trở lại trường trong điều kiện an toàn phòng dịch
Đỗ Vi - 11:38 02/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay (2/3/2021), hơn 2 triệu học sinh các bậc từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP. Hà Nội chính thức quay lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của PV tại một số trường trên địa bàn thành phố, từ phụ huynh, học sinh đến cán bộ, giáo viên đều thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở GD&ĐT cùng các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Biện pháp phòng dịch COVID-19 được các nhà trường triển khai bài bản và đúng quy định.

Tại Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội, các biện pháp phòng dịch COVID-19 được nhà trường triển khai theo đúng quy định.

Tất cả học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp, đeo khẩu trang khi đến trường. Ngay từ cổng trường học sinh được rửa tay sát khuẩn, nước sạch và xà phòng... đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Đại diện Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cho biết, tính đến cuối giờ chiều ngày 1/3, 100% trường học, bao gồm các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Hà Nội đã hoàn thành công tác chuẩn bị về mọi mặt, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Các nhà trường trên địa bàn thành phố đã tập trung lực lượng để tổ chức rà soát lại toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất của đơn vị mình. Các đơn vị đều bổ sung thiết bị, vật tư y tế để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt...

Phòng học, phòng làm việc, bếp ăn, nhà thể chất, sân trường… đều được vệ sinh sạch sẽ và cẩn thận.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các nhà trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Ngoài ra, các nhà trường cũng cần chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với mọi diễn biến của dịch, tập huấn cho giáo viên về quy trình xử lý tình huống khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại trường; chuẩn bị phòng cách ly và khẩu trang y tế đúng quy định...

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã đôn đốc, giám sát các trường học thuộc phạm vi quản lý duy trì nghiêm túc việc cập nhật khai báo tình hình dịch COVID-19 trên phần mềm "An toàn COVID-19" 2 lần/tuần theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng này là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các trường học trên địa bàn thành phố.

Các nhà trường tiếp tục tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường và bảo đảm mọi học sinh đều khai báo y tế khi trở lại trường học.

 

Đỗ Vi

Tin liên quan
Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học
SKĐS - Các trường cần đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học.
Bộ GD&ĐT chỉ đạo việc dạy học trong điều kiện dịch COVID-19
SKĐS - Để đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu Giám đốc các Sở GD&DT chỉ đạo, hướng dẫn các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Mở cửa trường học, chủ động ứng phó với dịch COVID-19
SKĐS - Sau thời gian kéo dài lịch nghỉ học của học sinh sau Tết Nguyên đán để phòng, chống dịch COVID-19, hôm nay, nhiều địa phương trên cả nước đã mở cửa đón học sinh trở lại trường.
Hà Nội: Quán ăn, cafe trong nhà được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3
SKĐS - Kể từ 0 giờ ngày 2/3, các quán ăn uống, cà phê phục vụ trong nhà được phép mở cửa trở lại, với điều kiện bảo đảm giãn cách 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, tuy nhiên vẫn khuyến khích bán mang về. Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.
Phòng dịch COVID-19 tại cơ sở khám chữa bệnh là nhiệm vụ dài, không thể "tạm bợ, đối phó"
SKĐS - Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê: Phòng chống dịch COVID-19 là một nhiệm vụ còn dài trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Do đó, các bệnh viện không thể làm “tạm bợ, đối phó”
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm