Học sinh Hà Nội mở dự án chia sẻ những khúc mắc tuổi học đường

31-07-2022 8:44 AM | Xã hội

SKĐS- Trong bối cảnh hiện nay, tâm lý ở lứa tuổi học sinh là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội bởi nhiều học sinh cho rằng còn rất thiếu những hoạt động hay địa điểm để được sẻ chia những khủng hoảng, khúc mắc thầm kín của lứa tuổi.

Vào ngày 30/07 vừa qua, dự án L’averse Project đã tổ chức thành công sự kiện chính S’entendre. Sự kiện đã thu hút hơn 200 phụ huynh và học sinh, sinh viên tham gia, với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Đến với chương trình này, các bạn học sinh ở lứa tuổi cấp 2, 3 đã nhận được nhiều lời khuyên bổ ích, những chia sẻ chân thành thiết thực, hữu ích từ các chuyên gia tâm lý, những bạn trẻ có ảnh hưởng tích cực trên mạng xã hội.

Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được tự do bày tỏ những cảm xúc cá nhân của mình khi tham gia hoạt động khu Games hoạt động theo chủ đề "những cung bậc cảm xúc", đặc biệt hơn cả chính là gian Tarot các bạn sẽ được khám phá chính bản thân mình.

Sự kiện S’ENTENDRE được các bạn trẻ trong dự án L’averse Project tổ chức tại trường THCS Nam Từ Liêm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm tư vấn, giải đáp những khúc mắc thầm kín xung quanh tuổi thanh xuân và tâm lý học đường. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

photo-1660139099729

Kết nối, giao lưu giữa các bạn trẻ thông qua những trò chơi tại khu vực Hide and Survey, hay Dark Gifts, Little Memos

photo-1660139111546

Tất cả gian hàng của sự kiện đều do đích thân các bạn học sinh lên ý tưởng và tổ chức hoạt động

Tại gian có tên gọi Be Yourself của sự kiện, các bạn học sinh được thỏa sức trải lòng, tâm sự bí mật và giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, những áp lực luôn lấp đầy trong con người các bạn bấy lâu.

photo-1660139117538

photo-1660139121557

Gian Tarot được đón nhận với sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh.

photo-1660139125896

Tiếp sức người tham gia với nước giải khát và đồ ăn sạch sẽ, thơm ngon, luôn sẵn sàng phục vụ cùng gian Đồ ăn uống

Nơi thu hút đông đảo người tham gia nhất là Talkshow tư vấn và giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia tâm lý, KOL Đinh Thị Lan - Thạc sĩ tâm lý học lâm sàng, Giám đốc trung tâm giáo dục và đào tạo Smilekids Việt Nam. Chuyên gia tâm lý đã cùng trò chuyện, lắng nghe tâm sự từ các bạn học sinh và hướng dẫn các bạn học sinh cũng như các phụ huynh cách đối mặt với áp lực, từ những áp lực thi cử đến vấn đề sức khỏe,...

Bên cạnh những khách mời như sinh viên xuất sắc ngành tâm lý học  Nguyễn Đức Tài còn có sự góp mặt của "hot" TikToker Victoria Trần họ đều là những người trẻ tài năng, đã đem đến những chia sẻ ấm áp, những lời tư vấn, lời khuyên chân thành về cuộc sống, học tập… tới những em học sinh.

photo-1660139129534

Talkshow "Tình yêu tuổi học trò" với khách mời là hot TikToker Victoria Trần (tên thật là Trần Minh Anh, sinh năm 2004 tại Hà Nội), trưởng nhóm từ thiện của trường Quốc tế Liên Hợp Quốc (UNIS) Hà Nội. Victoria Trần được cộng đồng Gen Z gọi với cái tên thân mật là "cô giáo" trên nền tảng TikTok với gần 50.000 lượt theo dõi. Được biết sắp tới, Minh Anh sẽ lên đường để bắt đầu cuộc sống du học sinh tại Mỹ.

photo-1660139133534

Cô Đinh Thị Lan - Thạc sĩ tâm lý học lâm sàng đã cùng trò chuyện, lắng nghe tâm sự từ các bạn học sinh và hướng dẫn cách đối mặt với áp lực thi cử, vấn đề sức khỏe...

photo-1660139136525

Talkshow "Tâm lý tuổi học trò" với khách mời là anh Nguyễn Đức Tài - Sinh viên xuất sắc ngành Tâm lý học của trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sự kiện S’entendre thuộc dự án L’averse - do một nhóm các bạn trẻ đều là học sinh Hà Nội đứng lên tổ chức - với mục đích tạo nên một sân chơi lành mạnh giúp gắn kết cộng đồng học sinh, đặc biệt thời điểm sau đại dịch, có nhiều học sinh đang gặp phải các vấn đề về tâm lý. 

Thông qua sự kiện lần này, Dự án L’averse mong muốn có thể giúp đỡ cho các bạn học sinh, sinh viên tích lũy được những hành trang hữu ích trên chuyến hành trình thanh xuân của mình. Từ đó các bạn sẽ hoàn thiện bản thân và thêm tự tin hơn trong cuộc sống.

Tư vấn tâm lý học đường cần được chuẩn hoáTư vấn tâm lý học đường cần được chuẩn hoá

SKĐS - Tư vấn tâm lý học đường trong các trường phổ thông đang đối mặt với nhiều khó khăn nên hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Đặc biệt, do không có biên chế, hầu hết cán bộ làm công tác tư vấn trong trường học đều là giáo viên kiêm nhiệm.

P.Anh
Ý kiến của bạn