DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học sinh đồng hành cùng Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”
Nguyễn Hà - 13:44 14/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/08/2018, Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam và Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) đã tổ chức Lễ phát động nhắn tin ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam với cú pháp nhắn tin: DA CAM gửi 1409 (18.000 đồng/1 tin nhắn) tại trường THCS và PHTH M.V Lômônôxốp. Tham dự Lễ phát động có toàn thể Lãnh đạo, Giáo viên và học sinh của nhà trường. Đặc biệt, buổi Lễ phát động có sự tham dự của thầy giáo, Thạc sỹ Chu Quang Đức, Đại sứ Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2018”.

Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2018” được triển khai qua Cổng 1400 từ ngày 22/6 đến ngày 20/8/2018 nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trên cả nước ủng hộ chương trình, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt lên nỗi đau về tinh thần và thể xác, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm nay đặc biệt có sự đồng hành của Hệ thống trường THCS và THPT Lômônôxốp và Đại sứ của chương trình, thầy giáo Thạc sĩ Chu Quang Đức, 1 nạn nhân nhiễm chất độc da cam đã vượt qua số phận, trở thành 1 thầy giáo có học thức cao, có tấm lòng nhân ái. Ban tổ chức chương trình mong muốn Đại sứ da cam, thầy giáo Thạc sĩ Chu Quang Đức sẽ là người truyền lửa cho các thế hệ trẻ hiện nay về nghị lực vượt qua số phận, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Lễ phát động nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc cam/dioxin tại tường Lômônôxốp

Tại buổi Lễ phát động,với những chia sẻ của Đại sứ chương trình, thầy giáo Chu Quang Đức đã có phần giao lưu thân mật với các em học sinh, sự xúc động về sự vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống của một nạn nhân nhiễm chất độc da cam và những tiếng vỗ tay rào rào được vang lên sau khi các bạn học sinh được nghe chia sẻ đầy truyền cảm của Đại sứ chương trình.

Kết thúc buổi giao lưu, lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô và học sinh đã cùng nhắn tín hưởng ứng chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” với mong muốn phần nào chia sẻ, giúp đỡ các nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Hà

Tin liên quan
Nhắn tin chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2018
SKĐS - Sáng 26/6, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 đã tổ chức phát động Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2018.
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình
SKĐS - Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ Sữa “Vươn Cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Thông qua Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà các em đang phải gánh chịu.
Xoa dịu nỗi đau da cam
SKĐS - Sau 5 năm triển khai, Dự án “Tổ chức phục hồi chức năng tại cộng đồng cho nạn nhân chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” được thực hiện thí điểm tại Thái Bình, Quảng Ngãi và Đồng Nai đã cung cấp dịch vụ và chuyển giao kiến thức
Góp phần xoa dịu nỗi đau da cam
Theo các tài liệu đã được công bố, trong vòng 10 năm, từ 1961 - 1971 quân đội Hoa Kỳ và đồng minh đã rải xuống Việt Nam khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó có khoảng 46 triệu lít chất da cam, chứa khoảng 366kg dioxin - một chất cực kỳ độc hại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm