Học sinh con nhà nghèo bị ung thư máu quyết tâm học tập

Suckhoedoisong.vn - Đang học lớp 8-trường Nguyễn Tri Phương, thành phố Đông Hà, Huân phải nghỉ học để được điều trị bệnh ung thư máu ở khoa Nhi của Bệnh viện Trung ương Huế.

Trần Công Huân chăm chỉ học tập

Trần Công Huân chăm chỉ học tập. (Ảnh: Bội Nhiên)

 

Trần Công Huân, 19 tuổi, là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Thị Kim Yến và anh Trần Công Khanh ở khu phố 9, phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tháng 1 năm 2013, Huân được các bác sỹ của Bệnh viện Trung ương-Huế chẩn đoán bị bệnh ung thư máu và phải nhập viện để điều trị.

Đang học lớp 8-trường Nguyễn Tri Phương, thành phố Đông Hà, Huân phải nghỉ học để được điều trị bệnh ung thư máu ở khoa Nhi của Bệnh viện Trung ương Huế. Từ đó đến nay, chi phí điều trị bệnh của Huân đã vượt hơn 200 triệu đồng và theo tiên lượng của các bác sỹ, bệnh ung thư máu của Huân cần phải điều trị lâu dài với chi phí rất lớn. Mỗi ngày Huân cần phải uống 4 viên thuốc với giá 4.400đồng/viên.

Mẹ của Huân làm thợ may và bố phụ thợ nề chỉ đủ nuôi hai con nhỏ ăn học nên đã phải vay mượn từ người thân, thế chấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của gia đình và phải vay tiền theo diện hộ nghèo để duy trì việc chữa bệnh cho Huân. Do phải dành nhiều thời gian để chăm sóc và đưa Huân đi bệnh viện nên công việc may vá cũng như phụ thợ nề của bố mẹ Huân thường xuyên bị gián đoạn, gia đình càng khó khăn hơn trong việc trang trải tiền thuốc và chi phí điều trị của Huân.

Theo phác đồ điều trị, từ đầu năm 2017 đến nay, cứ 10 ngày là Huân phải vào Bệnh viện Trung ương Huế một lần để vô thuốc. Nhiều hôm, do không đủ tiền đi xe khách, mẹ của Huân phải dùng chiếc xe máy cũ nát của gia đình để chở con trai vô Huế. Cuối tháng 10 này, Huân cần phải làm 3 xét nghiệm máu theo yêu cầu của quá trình điều trị với chi phí 8 triệu đồng và sợ Mẹ phải vay tiền lần nữa nên Huân nói: “Con không muốn làm xét nghiệm máu đợt ni kẻo Mẹ thêm khổ…”.

Mặc dù bị bệnh ung thư trong hoàn cảnh gia đình nghèo khó nhưng Trần Công Huân rất chăm ngoan, luôn cố gắng đi học và đã kết thúc năm học 2016-2017 với kết quả thiếu 0,2 điểm là đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Năm học 2017-2018, Trần Công Huân học lớp 12 ở Trường Trung học Phổ thông Chế Lan Viên với quyết tâm đỗ tốt nghiệp rồi thi vào một trường Trung cấp hoặc Cao đẳng nghề để có thể tìm được việc làm và lo cho bản thân, trong đó có việc chữa bệnh, làm giảm gánh nặng của gia đình và bố mẹ.

***

Địa chỉ gia đình Trần Công Huân:

Khu phố 9, phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Số điện thoại của chị Nguyễn Thị Yến, Mẹ của Trần Công Huân: 0935 130 149

NGUYỄN BỘI NHIÊN

Loading...
Bình luận
TAG:

sinh con

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com