DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Học sinh con nhà nghèo bị ung thư máu quyết tâm học tập
NGUYỄN BỘI NHIÊN - 10:33 19/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đang học lớp 8-trường Nguyễn Tri Phương, thành phố Đông Hà, Huân phải nghỉ học để được điều trị bệnh ung thư máu ở khoa Nhi của Bệnh viện Trung ương Huế.

Trần Công Huân chăm chỉ học tập

Trần Công Huân chăm chỉ học tập. (Ảnh: Bội Nhiên)

 

Trần Công Huân, 19 tuổi, là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Thị Kim Yến và anh Trần Công Khanh ở khu phố 9, phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tháng 1 năm 2013, Huân được các bác sỹ của Bệnh viện Trung ương-Huế chẩn đoán bị bệnh ung thư máu và phải nhập viện để điều trị.

Đang học lớp 8-trường Nguyễn Tri Phương, thành phố Đông Hà, Huân phải nghỉ học để được điều trị bệnh ung thư máu ở khoa Nhi của Bệnh viện Trung ương Huế. Từ đó đến nay, chi phí điều trị bệnh của Huân đã vượt hơn 200 triệu đồng và theo tiên lượng của các bác sỹ, bệnh ung thư máu của Huân cần phải điều trị lâu dài với chi phí rất lớn. Mỗi ngày Huân cần phải uống 4 viên thuốc với giá 4.400đồng/viên.

Mẹ của Huân làm thợ may và bố phụ thợ nề chỉ đủ nuôi hai con nhỏ ăn học nên đã phải vay mượn từ người thân, thế chấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của gia đình và phải vay tiền theo diện hộ nghèo để duy trì việc chữa bệnh cho Huân. Do phải dành nhiều thời gian để chăm sóc và đưa Huân đi bệnh viện nên công việc may vá cũng như phụ thợ nề của bố mẹ Huân thường xuyên bị gián đoạn, gia đình càng khó khăn hơn trong việc trang trải tiền thuốc và chi phí điều trị của Huân.

Theo phác đồ điều trị, từ đầu năm 2017 đến nay, cứ 10 ngày là Huân phải vào Bệnh viện Trung ương Huế một lần để vô thuốc. Nhiều hôm, do không đủ tiền đi xe khách, mẹ của Huân phải dùng chiếc xe máy cũ nát của gia đình để chở con trai vô Huế. Cuối tháng 10 này, Huân cần phải làm 3 xét nghiệm máu theo yêu cầu của quá trình điều trị với chi phí 8 triệu đồng và sợ Mẹ phải vay tiền lần nữa nên Huân nói: “Con không muốn làm xét nghiệm máu đợt ni kẻo Mẹ thêm khổ…”.

Mặc dù bị bệnh ung thư trong hoàn cảnh gia đình nghèo khó nhưng Trần Công Huân rất chăm ngoan, luôn cố gắng đi học và đã kết thúc năm học 2016-2017 với kết quả thiếu 0,2 điểm là đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Năm học 2017-2018, Trần Công Huân học lớp 12 ở Trường Trung học Phổ thông Chế Lan Viên với quyết tâm đỗ tốt nghiệp rồi thi vào một trường Trung cấp hoặc Cao đẳng nghề để có thể tìm được việc làm và lo cho bản thân, trong đó có việc chữa bệnh, làm giảm gánh nặng của gia đình và bố mẹ.

***

Địa chỉ gia đình Trần Công Huân:

Khu phố 9, phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Số điện thoại của chị Nguyễn Thị Yến, Mẹ của Trần Công Huân: 0935 130 149

NGUYỄN BỘI NHIÊN

Tin chân bài
Quầy hàng “Hoa hướng dương - tình thương nhân rộng” đến với 400 bệnh nhân ung bướu Đà Nẵng
SKĐS - “Suất ăn nhỏ nhưng chứa đầy tình thân này là liều thuốc tinh thần quý giá đối với những người bệnh ung thư như chúng tôi. Qua đây tôi biết được mình không đơn độc chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này, mà còn có cả cộng đồng luôn dõi theo và sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ, khích lệ chúng tôi trong hành trình chống chọi với bệnh tật”.
Phẫu thuật miễn phí tìm lại nụ cười cho các bé
SKĐS - Vừa qua, đoàn phẫu thuật Seoul Medical Servise Foundation (Hàn Quốc), do bác sĩ Park Young Wook làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. HCM, theo chương trình hợp tác khoa học kỹ thuật về chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt giữa hai đơn vị.
Người cựu binh già bị cắt bỏ 2 chân vì căn bệnh quái ác
SKĐS - Mắc một căn bệnh quái ác nguy hiểm khiến cuộc sống của người cựu binh trở nên kiệt quệ. Cách đây 3 năm ông phải cắt bỏ 1 chân, đến nay, người cựu binh phải tiếp tục từ giã chiếc chân còn lại để cứu lấy mạng sống.
Bé 13 tháng tuổi mắc bệnh ung thư máu dạng hiếm gặp
Tin dữ như tiếng sét đánh ngang tai bởi bác sĩ cho hay em chỉ có thể sống được khi ghép tủy với chi phí khổng lồ. 13 tháng tuổi, chưa từng bập bẹ gọi tiếng “ba, mẹ” đầu tiên, bé Hà Thanh Bình đã phải đối mặt với cái chết đang đến gần.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm