DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học sinh chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết
Đỗ Vi - 08:51 22/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có lưu ý tới các nhà trường cần tăng cường phối hợp với gia đình nhắc nhở học sinh chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện nay, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố đã nghỉ hè, còn học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục học trực tuyến đến ngày 28/5/2021.

Với học sinh lớp 9 và lớp 12, các nhà trường có biện pháp ôn tập trực tuyến hiệu quả, phân nhóm đối tượng học sinh cho phù hợp, không gây căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12 đang chuẩn bị bước vào các kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường tăng cường các biện pháp phối hợp với gia đình để quản lý, chăm sóc học sinh.

Các nhà trường cần quán triệt tới giáo viên chủ nhiệm của các lớp về việc phải phổ biến tới 100% gia đình học sinh yêu cầu duy trì nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của trung ương, thành phố Hà Nội; thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, dù đang là thời gian nghỉ hè, song tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca bệnh tại cộng đồng ngày càng nhiều, giáo viên chủ nhiệm cần thường xuyên trao đổi với cha mẹ học sinh quản lý, nhắc nhở con chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết; trong trường hợp phải ra khỏi nhà, học sinh cần đeo khẩu trang đúng quy định.

Riêng với học sinh lớp 9 và lớp 12, ngoài các yêu cầu trên, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường có biện pháp ôn tập trực tuyến hiệu quả; phân nhóm đối tượng học sinh cho phù hợp và không gây căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh; kịp thời quan tâm, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc học sinh có học lực yếu, kém.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, đến thời điểm này, thời gian tổ chức các kỳ thi vẫn được giữ nguyên như đã công bố. Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra ngày 7 và 8/7/2021. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 diễn ra ngày 10 và 11/6/2021.

Đỗ Vi

Tin liên quan
“Việc lớn phải bắt đầu từ việc nhỏ, cố gắng làm tốt nhất cho nền giáo dục của chúng ta”
SKĐS - Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tại hội nghị đánh giá công tác thực hiện sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên tại các địa phương giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Sở GDĐT Hà Nội đã ra văn bản về việc cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì COVID-19
SKĐS - Trước những diễn biến mới và phức tạp của dịch COVID-19, đến nay, toàn bộ học sinh của Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Đà Nẵng và một bộ phận học sinh của Yên Bái, Hưng Yên tạm dừng đến trường.
Bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên và giáo viên
SKĐS - Ngành giáo dục cần phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên, đồng thời phải có các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm học, nhất là chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
Ứng phó dịch COVID-19: Học sinh chạy đua với thời gian để hoàn thành chương trình năm học
SKĐS - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã quyết định chạy đua với thời gian, cho học sinh kiểm tra học kỳ II trực tuyến, kết thúc năm học sớm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm