Học sinh chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết

22-05-2021 8:51 AM | Thời sự

SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có lưu ý tới các nhà trường cần tăng cường phối hợp với gia đình nhắc nhở học sinh chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện nay, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố đã nghỉ hè, còn học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục học trực tuyến đến ngày 28/5/2021.

Với học sinh lớp 9 và lớp 12, các nhà trường có biện pháp ôn tập trực tuyến hiệu quả, phân nhóm đối tượng học sinh cho phù hợp, không gây căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12 đang chuẩn bị bước vào các kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường tăng cường các biện pháp phối hợp với gia đình để quản lý, chăm sóc học sinh.

Các nhà trường cần quán triệt tới giáo viên chủ nhiệm của các lớp về việc phải phổ biến tới 100% gia đình học sinh yêu cầu duy trì nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của trung ương, thành phố Hà Nội; thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, dù đang là thời gian nghỉ hè, song tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca bệnh tại cộng đồng ngày càng nhiều, giáo viên chủ nhiệm cần thường xuyên trao đổi với cha mẹ học sinh quản lý, nhắc nhở con chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết; trong trường hợp phải ra khỏi nhà, học sinh cần đeo khẩu trang đúng quy định.

Riêng với học sinh lớp 9 và lớp 12, ngoài các yêu cầu trên, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường có biện pháp ôn tập trực tuyến hiệu quả; phân nhóm đối tượng học sinh cho phù hợp và không gây căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh; kịp thời quan tâm, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc học sinh có học lực yếu, kém.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, đến thời điểm này, thời gian tổ chức các kỳ thi vẫn được giữ nguyên như đã công bố. Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra ngày 7 và 8/7/2021. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 diễn ra ngày 10 và 11/6/2021.

Đỗ Vi
Ý kiến của bạn