Học sinh bị đóng băng trên tóc vì đến trường dưới trời âm 5 độ

Hình ảnh các em học sinh tiểu học ở tỉnh Vân Nam với mái tóc bị đông lạnh thành đá khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xót xa.

Theo Chuncheng Evening News, các em là học sinh trường tiểu học Xiniu ở làng Makou, phải đi bộ đến trường dưới thời tiết âm 5 độ, nhiều em không có mũ, khăn quàng hay quần áo ấm đầy đủ. Một số em còn phải đi bộ suốt hai tiếng đồng hồ mới đến được trường, đường thì đông lạnh và trơn trượt.

2-6169-1418787022.jpg

Đường đến trường rét căm căm của các em nhỏ miền núi Vân Nam, Trung Quốc.

3-3055-1418787023.jpg
Cô bé có gương mặt đỏ ửng vì giá lạnh và mái tóc bị tuyết đông cứng như tóc bạc.

Zhang Jingfu, hiệu trường trường, đã chụp những bức ảnh trên để mọi người biết đến những cực khổ các em nhỏ nơi đây phải chịu để được đi học. Ông cho biết, tóc của các em luôn biến thành màu trắng như vậy khi đến lớp, tuy rất buồn lòng nhưng ông không làm gì được. "Nhiệt độ trong phòng học cao hơn khiến băng tuyết trên giày các em tan ra và giày bị ướt. Đôi khi lũ trẻ phải ngồi học trên vũng nước".

1-8834-1418787024.jpg
Trời âm 5 độ nhưng học sinh tiểu học ở đây không có mũ đội, quần áo không đủ ấm.

Những bức ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội với hy vọng các em nhỏ miền núi và gia đình sẽ nhận được sự giúp đỡ để vượt qua mùa đông. Nhiều cư dân mạng đồng cảm và quyên góp quần áo, tiền bạc gửi đến cho trường.

 

 

(Theo ione.net)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT