Học người Nhật cách bổ sung canxi cho trẻ

23-12-2021 9:07 AM | Dinh dưỡng

Trẻ em có hai giai đoạn phát triển thể chất quan trọng là giai đoạn 1000 ngày đầu đời (từ khi trẻ được mang thai đến 24 tháng tuổi) và giai đoạn tuổi dậy thì. Hai giai đoạn này nếu trẻ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và có môi trường sống lành mạnh thì sẽ đạt được chiều cao tốt.

1000 ngày đầu đời được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh là giai đoạn vàng phát triển chiều cao và thể chất. Trẻ có thể tăng 25cm trong năm đầu tiên và 10cm mỗi năm trong hai năm tiếp theo nếu được bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ. Rất nhiều quốc gia quan tâm đến việc cải thiện chế độ dinh dưỡng và tăng cường bổ sung các khoáng chất cần thiết cho trẻ ngay từ giai đoạn một, trong đó có Nhật Bản. Đất nước mặt trời mọc cũng đã thành công khi chiều cao trung bình ở nam giới hiện tại là 1m72, còn ở nữ giới là 1m57, tăng đáng kể so với những năm 50 của thế kỉ trước.

Người dân Nhật được giáo dục rất sớm về việc cần bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể bên cạnh việc ăn uống hàng ngày. Nhật Bản là thiên đường của cá và các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được chiết xuất từ cá. Bên cạnh cá hồi, cá tuyết là loài cá được người dân Nhật tin dùng trong việc cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể. Cá tuyết được đánh giá là một trong những loại cá ngon và giàu dinh dưỡng trên thế giới. Tập tính sống ở vùng nước sâu, lạnh giá nên cá tuyết ít nhiễm tạp chất. Cũng chính vì vậy, các sản phẩm bổ sung canxi được chiết xuất từ cá tuyết là canxi tinh khiết, phù hợp với trẻ nhỏ. Thịt cá có màu trắng, săn thịt, mềm mà không nát, thơm nhẹ và ít tanh. Cá tuyết chứa hàm lượng canxi cao, vitamin D, vitamin A, omega 3 giúp bổ sung canxi cho phát triển chiều cao, tăng cường trí não và rất tốt cho thị lực. Nhật Bản sử dụng công nghệ bảo quản CAS, giúp thực phẩm luôn được tươi ngon mà không mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Điều đặc biệt là cấu trúc xương cá tuyết tương thích với cấu trúc xương người nên các sản phẩm bổ sung canxi chiết xuất từ xương cá tuyết giúp cơ thể hấp thu hàm lượng canxi hiệu quả.

Học người Nhật cách bổ sung canxi cho trẻ - Ảnh 1.

Hiện nay tại Việt Nam, nhiều bà mẹ cũng đã biết đến và tin tưởng lựa chọn cá tuyết và các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chiết xuất từ xương cá tuyết cho trẻ trong giai đoạn vàng phát triển chiều cao. Đây là một tín hiệu đáng mừng hứa hẹn một thế hệ trẻ Việt Nam cao lớn nếu biết cách bổ sung dinh dưỡng đúng – đủ kết hợp với vận động thể chất hợp lý.

Học người Nhật cách bổ sung canxi cho trẻ - Ảnh 2.

 


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH