“Học” đã xong, còn “hành”?

Thời sự
Cửa khẩu quốc tế Nội Bài mỗi ngày đón nhiều chuyến bay cả trong và ngoài nước, có nhiều du khách đi từ vùng dịch cúm A (H1N1) đến Hà Nội.

Cửa khẩu quốc tế Nội Bài mỗi ngày đón nhiều chuyến bay cả trong và ngoài nước, có nhiều du khách đi từ vùng dịch cúm A (H1N1) đến Hà Nội. Trong khi đó, những người lái xe taxi tại sân bay là những người tiếp xúc gần và lâu nhất với du khách, còn rất thiếu thông tin và khẩu trang để phòng ngừa về căn bệnh nguy hiểm này.

 Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống cúm A (H1N1) cho các lái xe taxi tại sân bay Nội Bài.

Công tác phòng, chống dịch cúm A (H1N1) tại các cửa khẩu nói chung và sân bay quốc tế Nội Bài nói riêng đang được các ban ngành tích cực triển khai thực hiện. Hiện nay, việc đo thân nhiệt các hành khách chưa thể kiểm soát được hoàn toàn dịch cúm A (H1N1). Bởi lẽ, nếu hành khách tới Hà Nội mà không bị sốt, đang trong giai đoạn ủ bệnh thì máy đo thân nhiệt không thể phát hiện ra. Do đó, một trong những cơ sở giúp cho cơ quan chức năng có thể thu thập thông tin được đầy đủ chính là những lái xe taxi - người trực tiếp vận chuyển các hành khách. Nắm bắt được điều đó, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay Nội Bài tổ chức tập huấn kiến thức phòng, chống dịch cúm A (H1N1) cho những lái xe taxi tại sân bay. Qua kiến thức từ buổi tập huấn, các nhà tổ chức muốn người lái xe sẽ biết được cúm A (H1N1) là bệnh như thế nào? Nguy hiểm ra sao? Cách thức lây truyền của bệnh để bản thân người lái xe biết tự bảo vệ mình và tuyên truyền cho các hành khách đi xe. Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hanh, lái xe hãng taxi Nội Bài cho biết: Tôi làm lái xe taxi được gần 1 năm, thông qua các phương tiện truyền thông tôi cũng chỉ biết sơ qua về cúm A (H1N1). Nỗi lo lớn nhất của tôi là làm thế nào để mình không mắc bệnh. Cả gia đình tôi trông chờ vào đồng lương lái taxi, nói dại, nếu tôi bị mắc thì còn nước treo niêu! Cũng ở hoàn cảnh như anh Hanh, anh Trần Minh Sang - lái xe hãng taxi Việt Thanh, cho biết: Tôi chỉ mong hãng trang bị cho tôi chiếc khẩu trang phòng chống cúm đúng quy cách. Nếu như được trang bị khẩu trang, tôi sẽ sẵn sàng đeo ngay.

Ông Phạm Xuân Thu - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cho rằng: Các doanh nghiệp nên đầu tư trang bị khẩu trang phòng chống cúm cho đội ngũ lái xe. Bên cạnh đó, ngoài việc thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đội ngũ lái xe của các hãng taxi nên thực hiện tự phòng vệ; tăng cường vệ sinh xe như: sau khi chở khách xong nên lau chùi bằng những biện pháp sát trùng thông thường như xà phòng, nước rửa kính... Đặc biệt, trong khi chở hành khách, nếu phát hiện điều gì bất thường nên có những phản hồi với các cơ quan chức năng.

Với trách nhiệm của mình, ngành y tế đã và đang làm tất cả các biện pháp tốt nhất không để bệnh cúm A (H1N1) lây lan rộng. Giáo dục và tập huấn cho đội ngũ lái xe taxi là một trong nhiều biện pháp như thế. Vấn đề còn lại là chính các hãng taxi phải tự trang bị khẩu trang cho lái xe của mình, vừa để bảo vệ người lái, cũng như thương hiệu của hãng.

Bài và ảnh: Anh Tuấn


Ý kiến của bạn