DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học cách chữa bệnh nhi khoa của Úc ngay tại các bệnh viện của Việt Nam
Thái Bình - 06:39 14/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần 140 bác sĩ trẻ chuyên khoa nhi của các bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) và các giảng viên của Bộ môn Nhi – Đại học Y Hải Phòng đã được lựa chọn tham gia khóa đào tạo từ xa chuyên khoa Nhi sau đại học của trường Đại học Sydney và Mạng lưới các bệnh viện Nhi Sydney.

 

Với sự hỗ trợ về kinh phí của Úc, gần 140 bác sĩ trẻ chuyên khoa nhi của các bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) và các giảng viên của Bộ môn Nhi – Đại học Y Hải Phòng đã được lựa chọn tham gia khóa đào tạo từ xa chuyên khoa Nhi sau đại học của trường Đại học Sydney và Mạng lưới các bệnh viện Nhi Sydney.

Khóa học kéo dài từ 1 - 2 năm với hình thức đào tạo từ xa, có nghĩa là tất cả các thầy thuốc vẫn tham gia công tác khám chữa bệnh, giảng dạy tại đơn vị mình và học theo giờ quy định của chương trình thông qua hệ thống  trang thiết bị kết nối mạng.

BS Vũ Chí Dũng- Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các học viên tham gia chương trình đào tạo này sẽ được tiếp cận 112 bài giảng bao phủ tất cả các chủ đề thường gặp trong thực hành lâm sàng Nhi khoa và thường xuyên được cập nhật như: Cấp cứu Nhi khoa, Sơ sinh, Hô hấp, Thần kinh, U bướu, Thận, Nội tiết, Chuyển hóa, Di truyền, Huyết học lâm sàng, Tim mạch, Tiêu hóa, Dinh dưỡng, Da liễu, Tai mũi họng, Mắt, Tâm bệnh, các bệnh nhiễm trùng Nhi khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Phục hồi chức năng, Sức khỏe vị thành niên, Y học hạt nhân, Chỉnh hình nhi, Nha khoa nhi, Miễn dịch,...

Các nội dung trên đều do các Giáo sư, bác sỹ là các chuyên gia hàng đầu của Úc và cũng là các chuyên gia thế giới về các chuyên khoa cụ thể tham gia giảng dạy.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương thăm khám cho bệnh nhi

“Sau khi tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ có kiến thức toàn diện về Nhi khoa cũng như nâng cao các kỹ năng thực hành, đồng thời có thể tiếp cận và cập nhật các kiến thức hiện đại trong Nhi khoa cũng như nâng cao tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành”- BS Vũ Chí Dũng cho biết

Ưu điểm lớn nhất của chương trình đào tạo này, theo BS Vũ Chí Dũng chính là các học viên không phải ngừng công việc mà vẫn tham gia được khóa học và tiếp cận được hết các bài giảng của các chuyên gia về nhi khoa sau đại học của trường Đại học Sydney và Mạng lưới các bệnh viện Nhi Sydney. Đồng thời, với các kiến thức đã được học, các bác sĩ nhi khoa của các bệnh viện chuyên khoa Nhi và giảng viên chuyên ngành nhi của Việt Nam được thực hành ngay tại cơ sở làm việc theo hình thức lý thuyết và thực hành kết hợp nhuần nhuyễn.

Được biết, đến nay riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã có hơn 60 bác sĩ trẻ tham gia khóa đào tạo từ xa về chuyên khoa Nhi sau đại học của trường Đại học Sydney và Mạng lưới các bệnh viện Nhi Sydney.

Thái Bình

Tin liên quan
Nhật Bản hỗ trợ đào tạo điều dưỡng viên giúp cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân
SKĐS - Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt - Nhật trên lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực y tế - chăm sóc sức khỏe. Tới đây, các chuyên gia của Nhật sẽ sang Việt Nam để đào tạo kỹ năng cho các điều dưỡng viên, giúp nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.
Những bác sĩ được đào tạo theo chuẩn châu Âu đầu tiên sẽ ra trường vào năm 2019
SKĐS - Khoá học đầu tiên đã khai giảng từ năm 2013 và tới năm 2019 sẽ có lứa bác sĩ đầu tiên được đào tạo theo chuẩn châu Âu tốt nghiệp, điểm đặc biệt là những sinh viên y khoa khoá này sẽ có 1 năm thực hành tại CHLB Đức theo đúng tiêu chuẩn và quy chế đào tạo bác sĩ của Đức.
Việt Nam – Cộng hoà Áo: Đào tạo miễn phí phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ
SKĐS - Chương trình Phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ (AVANT) chính thức được triển khai tại Hà Nội. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác y tế Việt Nam -Cộng hòa Áo.
Gần 600 bác sĩ tham gia chương trình đào tạo liên tục về CAP và COPD
SKĐS - Gần 600 bác sĩ đến từ 81 bệnh viện khắp trong Nam, ngoài Bắc đã được đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong việc chẩn đoán và điều trị CAP và COPD
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm