DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hoạt tính của SARS-CoV-2 không giảm trong tiết trời nắng nóng
Mai Hương - 07:33 14/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Y tế Nga Mikhain Murasco cho rằng, trong thời tiết nắng nóng hoạt tính của SARS-CoV-2 không hề bị suy giảm. Điều này được kiểm chứng bởi kinh nghiệm của các nước có mức nền nhiệt cao từ trước.

Các nhà nghiên cứu Canada cũng cho rằng nhiệt độ cao hơn không ảnh hưởng đến việc lưu hành của SARS-CoV-2. Từ khi đại dịch bắt đầu, ngay cả các quốc gia có khí hậu nóng ẩm cũng ghi nhận những trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Y tế Nga cũng nhấn mạnh rằng, hiện chưa có một phác đồ tổng hợp nào để điều trị bệnh do COVID-19 gây ra. Vì vậy các bác sĩ chỉ định các loại thuốc khác nhau cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Ông cho rằng, trong bất cứ trường hợp nào cũng không nên khuyến cáo một phác đồ cụ thể như một phương thuốc điều trị cho tất cả các trường hợp bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Hoạt tính của SARS-CoV-2 không giảm khi thời tiết nóng.

Trước đó ông Mikhain Murasco cũng khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì đeo khẩu trang để phòng ngừa COVID-19 mặc dù lệnh giãn cách xã hội đã được dỡ bỏ. Theo ông, thậm chí ở những nơi có nguy cơ thấp của Nga tỉ lệ tái nhiễm SARS-CoV-2 vẫn có thể dao động lên cao, trong khi kết quả của các thử nghiệm đã cho thấy miễn dịch cộng đồng hiện vẫn chưa được hình thành.

Mai Hương

(aif.ru 12/6/2020)

Tin liên quan
Rủi ro lây nhiễm của virus SARS-COV-2 qua nước thải?
SKĐS - Do virus SARS-CoV-2 hiện diện trong phân của người bệnh nên không quá ngạc nhiên khi mà virus này được tìm thấy trong nước thải.
Phát hiện mới SARS-CoV-2 tấn công mạch máu gây tử vong
SKĐS - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa phát hiện thấy SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19 không chỉ tấn công vào hệ hô hấp mà còn vào các tế bào mạch máu, gây tình trạng cục máu đông, khiến bệnh nhân tử vong.
5 bí ẩn về SARS-CoV-2
SKĐS - Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra những bí ẩn chưa có tiền lệ về đại dịch COVID-19. Ðiều này khiến cho cuộc chiến phòng chống, điều trị cho bệnh nhân còn gặp khó khăn trong tương lai vì con người thực sự chưa hiểu hết về nó.
Vắc xin thử nghiệm mới bảo vệ khỉ khỏi SARS-CoV-2
SKĐS - Hai thử nghiệm mới mang lại hy vọng về một vắc xin ngừa SARS-CoV-2 hiệu quả và củng cố nhận định rằng tiếp xúc với virus này có thể giúp xây dựng miễn dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm