Hà Nội

Hoạt động thể chất đẩy lùi trầm cảm, lo lắng

19-08-2019 1:51 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Các vấn đề về sức khỏe tâm thần như trầm cảm, lo lắng hiện nay đang phổ biến và gia tăng trên toàn cầu. Chúng làm giảm phúc lợi tổng thể, giảm sự hài lòng trong cuộc sống, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng nguy cơ tử vong chung.

Mặc dù các liệu pháp tâm lý và thuốc men có thể giúp ích trong nhiều trường hợp, nhưng chúng không giúp được tất cả mọi người. Vì thế, việc ngăn chặn các vấn đề sức khỏe tâm thần trước khi chúng bắt đầu sẽ rất quan trọng.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Đại học College London (Anh) đã cho thấy, các bài tập tim mạch là một can thiệp hiệu quả đối với các tình trạng này. Sau khi xem xét các nghiên cứu về cách tập thể dục tương tác với nguy cơ sức khỏe tâm thần, các tác giả cho biết, những người tập thể dục nhịp tim ở mức độ thấp và trung bình có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tâm thần thông thường cao hơn 47% và 23%, so với những người thể dục nhịp tim mức độ cao. Họ cũng tìm thấy bằng chứng về mối quan hệ phụ thuộc vào liều giữa hoạt động thể chất và các tình trạng sức khỏe tâm thần thông thường. Khi tăng đột ngột mức độ tập thể dục nhịp tim có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các rối loạn sức khỏe tâm thần phổ biến mới khởi phát.


Bích Ngọc (Theo MNT, 8/2019)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH