DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoạt động của lãnh đạo Bộ Y tế nhân dịp tết nguyên đán Quý Tỵ
19:37 07/02/2013 GMT+7
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” với tấm lòng thành kính, biết ơn với những người con ưu tú đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng Tổ quốc, sáng 4/2, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn lãnh đạo Bộ Y tế đến viếng nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” với tấm lòng thành kính, biết ơn với những người con ưu tú đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng Tổ quốc, sáng 4/2, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn lãnh đạo Bộ Y tế đến viếng nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Tại đây, Bộ trưởng cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, trong đó đoàn đã thắp hương tại mộ cố Bộ trưởng Đỗ Nguyên Phương.

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng và đoàn đại biểu Bộ Y tế đã đến viếng mộ liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội.

Sáng 6/2, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã đến chúc tết tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp tết nguyên đán, ngày 4/2, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến chúc tết và kiểm tra công tác chuẩn bị trực tết tại BV Bạch Mai. Sau khi nghe PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV báo cáo về hoạt động chuẩn bị trực Tết của BV, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã biểu dương tinh thần sẵn sàng của lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ của BV cũng như những thành tích BV đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Cụ thể, BV Bạch Mai đã khẩn trương có kế hoạch xây dựng, mở rộng và cải tạo nhằm cải thiện hệ thống hạ tầng cơ sở. Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đã cứu chữa nhiều ca bệnh hiểm nghèo. Về công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến, BV đã mở nhiều khóa đào tạo chuyên khoa định hướng, chuyên khoa I, chuyên khoa II… Với những nỗ lực đó, BV Bạch Mai là một trong ba bệnh viện trên toàn quốc vinh dự được nhận cờ thi đua khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 6/2, PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Y tế cũng đã đến chúc tết cán bộ, nhân viên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao những những thành tựu mà Viện đã đạt được trong năm qua về các hoạt động khám chữa bệnh, truyền máu, vận động hiến máu nhân đạo, đặc biệt là thành công ghép tế bào gốc của Viện. Thay mặt Lãnh đạo Viện, GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng đã đón nhận những tình cảm đặc biệt mà lãnh đạo Bộ Y tế trao tặng và hứa sẽ cùng với tập thể cán bộ nhân viên của Viện tiếp tục nỗ lực, đoàn kết hơn nữa để đưa Viện ngày càng phát triển bền vững, xứng đáng với vai trò của một Viện đầu ngành trong lĩnh vực Huyết học - Truyền máu của cả nước. 

Sáng cùng ngày, PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Y tế đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; BV Da liễu, Công ty Vacxin sinh phẩm số 1; Viện Dinh dưỡng và Viện kiểm nghiệm Quốc gia An toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi nghe báo cáo của các Viện, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong năm qua cũng như công tác chuẩn bị phục vụ trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ. Thứ trưởng biểu dương sự đoàn kết, những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo và nhân viên trong các đơn vị. Thứ trưởng yêu cầu Lãnh đạo các Viện phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo nâng cao hơn nữa tính đoàn kết tự chủ của các đơn vị, sang năm mới 2013 mọi hoạt động của đơn vị sẽ có nhiều chuyển biến đạt nhiều thành công, góp phần tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh, y tế dự phòng, cùng góp phần trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm