DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoạt chất trong súp lơ xanh có thể điều trị thoái hóa khớp
14:44 30/04/2015 GMT+7
Nghiên cứu mới đây gợi ý rằng loại thuốc mới chứa một hoạt chất được tìm thấy trong súp lơ xanh có thể mang lại “tiềm năng to lớn” trong việc điều trị căn bệnh thoái hóa khớp.

Các thử nghiệm trên chuột thấy rằng những con chuột được dùng chất này ở dạng nhân tạo cải thiện được đáng kể về kết cấu xương, thăng bằng và vận động.

Một liều của thuốc mới, có tên là Sulforadex hay SFX-01, tương đương với ăn khoảng 2,5kg súp lơ xanh một ngày.

Các nhà khoa học cho rằng loại thuốc mới này là một “tiến bộ lớn” trong điều trị thoái hóa khớp, căn bệnh hiện chưa có cách điều trị tận gốc ngoài thuốc giảm đau và thay khớp.

Hoạt chất trong súp lơ xanh có thể điều trị thoái hóa khớp
Chất sulforophane có trong súp lơ xanh đã được biết là có tác dụng ức chế viêm và tổn thương ở sụn khớp gặp trong bệnh thoái hóa khớp.

GS Andrew Pitsillides, đồng tác giả chính của nghiên cứu tại Trường Royal Veterinary College ở London, nói: "Những kết quả ban đầu này là rất tích cực là chúng tôi tin rằng sulforaphane là chất có triển vọng trong điều trị thoái hóa khớp.”

 

(Dân Trí)

Tin liên quan
6 động tác phòng, trị thoái hóa khớp gối
SKĐS - Thoái hóa khớp gối là quá trình lão hóa của tổ chức sụn khớp, đầu xương và các tổ chức phần mềm quanh khớp...
Cải thiện chứng thoái hóa khớp
SKĐS - Tôi 53 tuổi, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, gần đây khi thời tiết chuyển mùa tôi rất hay bị đau nhức chân tay. Đi khám bác sĩ bảo tôi mới chớm bị thoái hóa khớp.
Thoái hóa sụn khớp
SKĐS - Tôi năm nay 26 tuổi, thời gian gần đây tôi hay bị đau nhức và tê mỏi ở khu vực xương khớp khớp tay, chân. Đi khám bác sĩ nói bị thoái hóa sụn khớp.
Chăm sóc, phòng và cải thiện thoái hóa khớp gối
SKĐS - Khớp gối là vị trí thường gặp thoái hoá nhất. Trong đó, tỉ lệ nữ mắc bệnh cao hơn nam, chiếm khoảng 80%.Thoái hóa khớp gối là tình trạng lão hóa của khớp.
Phòng thoái hóa khớp bàn và ngón tay
SKĐS - Tuổi càng cao thì bệnh thoái hóa khớp bàn và ngón tay càng dễ phát triển, nhất là nữ giới.
Làm gì để phòng thoái hóa khớp?
SKĐS - Thoái hóa khớp là chứng bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý của khớp. Bệnh tiến triển thầm lặng, không có biểu hiện gì cho đến một mức độ tổn thương nhất định...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm