DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hoành tráng!
01:19 22/10/2014 GMT+7
Nước ta có nguy cơ tụt hậu một phần vì bị mắc căn bệnh hoành tráng!

- Nước ta có nguy cơ tụt hậu một phần vì bị mắc căn bệnh hoành tráng!

- Hoành tráng là tốt chứ sao khi tạo ra được niềm tự hào?

- Nhưng mà lãng phí! Sân khấu vắng khán giả lại cứ thích xây nhà hát 3 ngàn chỗ. Huyện cũng phải có sân vận động to đùng để cả năm giỏi lắm sử dụng 1-2 lần và là nơi bò vào ăn cỏ!

- Đấy là hiện tượng chứ không phải là phổ biến!

- Chuyện phổ biến là các tỉnh thi nhau xây trụ sở ngàn tỉ…

- Ờ ờ… hoành tráng kiểu này thì gay khi mà nợ vay nước ngoài ngày càng tăng đang là gánh nặng đè nặng lên vai người dân.

- Theo báo chí thì nợ của quốc gia ngày càng tăng, 72% ngân sách phải chi thường xuyên, 28% ngân sách còn lại vừa phải chi cho phát triển, trả nợ, làm việc khác... vừa được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khiến người dân rất lo.

- Vấn đề là những quyết sách của tỉnh đưa ra từ những trụ sở hành tráng lại rất tủn mủn trong khi tỉnh nào cũng ồ ạt chi tiêu mà không ngại ngần nhìn vào nguồn thu của quốc gia như thế nào.

- Cũng vì đội ngũ “cán bộ” rất “hoành tráng”! Các cơ quan chức năng cũng đã đưa ra con số khoảng 30% cán bộ làm việc “có cũng như không”. Tại nhiều nơi, mỗi xã có đến vài trăm cán bộ hưởng lương từ ngân sách thì làm sao chịu nổi. Thế nhưng, để tinh giản những cán bộ này thì không có biện pháp.

- Không lo! Kinh tế nước nhà đang phát triển chắc tiền ngân sách như nước sông Hồng, làm sao cạn được!

- Chả biết phát triển thế nào nhưng theo một báo cáo về nguồn thu thì hơn 51.000 doanh nghiệp giải thể, phá sản, gần 19.000 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động và 213.000 doanh nghiệp kê khai lỗ trong 9 tháng đầu năm 2014...

- Thế thì lấy nguồn thu ở đâu mà nhiều quan chức cứ thích hoành tráng nhỉ. Họ có biết không?

- Sao lại không biết nhưng cái “dấu ấn nhiệm kỳ” cứ thích hoành tráng để lưu danh công trình này, trụ sở kia có từ thời ông này bà nọ lãnh đạo!

- Chứ không phải để phết phẩy trong sự “hoành tráng” khi mà sắp hạ cánh an toàn?

- Cái này thì phải hỏi… giời vì chỉ có giời mới biết được!

- Hèn gì mà lắm dự án trên giời thế!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm