DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoàng Quý Phước lập kỳ tích tại AIMAG 4
14:00 15/07/2013 GMT+7
Tại Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 4 được tổ chức tại Incheon - Hàn Quốc. Các kình ngư trẻ hàng đầu Việt Nam hiện tại như Ánh Viên, Duy Khôi hay Kim Tuyến đều thi đấu khá thành công, đặc biệt, kình ngư Hoàng Quý Phước đã trở thành điểm sáng duy nhất khi xuất sắc mang về tấm HCV thứ 2 cho môn bơi và là HCV thứ 3 của đoàn TTVN tại giải năm nay.
Tại Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 4 được tổ chức tại Incheon - Hàn Quốc. Các kình ngư trẻ hàng đầu Việt Nam hiện tại như Ánh Viên, Duy Khôi hay Kim Tuyến đều thi đấu khá thành công, đặc biệt, kình ngư Hoàng Quý Phước đã trở thành điểm sáng duy nhất khi xuất sắc mang về tấm HCV thứ 2 cho môn bơi và là HCV thứ 3 của đoàn TTVN tại giải năm nay. Ở nội dung 100m tự do nam, Quý Phước không được giới chuyên môn đánh giá cao bởi đây được xem là thế mạnh của các VĐV đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Kazakhstan. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu chói sáng, Quý Phước đã làm tất cả phải bất ngờ.
Hoàng Quý Phước lập kỳ tích tại AIMAG 4 1
 Kình ngư Hoàng Quý Phước
Tại vòng loại, Quý Phước đã vượt qua 6 VĐV khác để dẫn đầu với thành tích 49”69. Tại vòng chung kết, Quý Phước đã xuất sắc vượt qua 2 đối thủ rất mạnh là Liu Junwn (Trung Quốc, 49”18) và Azaryev Yavgeniy (Kazahkstan, 49”57) để đoạt HCV với thành tích 48”98. Với tấm HCV khó tin này, Quý Phước đã có được 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ tại AIMAG 4 - một thành công có lẽ là ngoài sự mong đợi của bản thân kình ngư gốc Đà Nẵng và với những người làm TTVN. Từ thành công này, Quý Phước chứng tỏ mình xứng đáng nhận thêm những điều kiện đầu tư ưu đãi hơn nữa để hướng tới đích nhắm xa hơn. Bơi lội Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đề ra (2 HCV) khi giành được 2 HCV (Ánh Viên, Quý Phước), 2 HCB (Duy Khôi và Quý Phước) và 1 HCĐ (Quý Phước).            
 
PV
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm