DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hoàn thiện hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm
N. Châu - 09:48 21/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới. Trong đó, nghị quyết nêu rõ: Khẩn trương hoàn thiện hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm

Thực phẩm không an toàn đe dọa sức khỏe người tiêu dùng

Thực phẩm là một trong những nhu cầu thiết yếu cho sự tồn tại của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vì những mục đích  khác nhau, các nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm vẫn sử dụng những biện pháp bảo quản, kích thích tăng trưởng không hợp lý. Với thực trạng nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng cao của con người thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm càng trở nên báo động hơn bao giờ hết.

 

Tăng cường kiểm tra thực phẩm.

 

Sử dụng các loại thực phẩm không an toàn, người tiêu dùng đã phải trả giá quá đắt bằng chính sức khoẻ, thậm chí cả tính mạng của mình do bị ngộ độc thực phẩm và mầm mống gây ra căn bệnh ung thư quái ác đang ngày một tích tụ và chờ bộc phát. Nhưng có không ít người tiêu dùng không quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi mua các thực phẩm thiết yếu tiêu dùng hàng ngày (như  rau, cá, thịt….).

Các hóa chất độc hại như thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, trừ bệnh và thuốc trừ cỏ dại…), thuốc kích thích tăng trưởng, kim loại nặng, các vi sinh vật gây bệnh có trong các loại rau quả hoặc các chất kháng sinh, chất tăng trọng có trong thịt cá sẽ tích lũy dần trong các mô mỡ, tủy sống…của con người là tiền đề để phát sinh các loại bệnh tật như ung thư, loãng xương, suy giảm trí nhớ và thoái hóa xương khớp.

Hoàn thiện hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm

Ngày 25/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới. Trong đó, nghị quyết nêu rõ: Khẩn trương hoàn thiện hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

 

Khẩn trương hoàn thiện hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm

 

Trong thời gian qua nhà nước và các cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như tạo ra hành lang pháp lý để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, vấn đề kiểm tra, kiểm soát vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn cả về mặt con người lẫn phương tiện giám định đồng bộ thực phẩm. Vì vậy, để nâng cao chất lượng thì phải không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng thực phẩm, cũng như công tác tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân.

N. Châu

Tin liên quan
Quản lý an toàn thực phẩm: Càng khó càng phải quyết liệt
SKĐS - Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc, nghi ngộ độc tập thể, mới đây nhất ngày 30/5, 30 công nhân Công ty LC ở quận An Dương (Hải Phòng)...
Quốc hội giám sát tối cao về an toàn thực phẩm
SKĐS - An toàn thực phẩm (ATTP) luôn là vấn đề quan trọng, được cử tri và nhân dân đặc biệt quan tâm. Bên hành lang Quốc hội...
Vấn đề an toàn thực phẩm cần huy động toàn xã hội vào cuộc
SKĐS - Ngày 5/6, Quốc hội dành cả ngày làm việc tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011-2016.
Giải pháp nào lập lại An toàn thực phẩm thời gian tới?
SKĐS - Xử lý ngay những vấn đề bức xúc, nhất là vật tư nông nghiệp giả, sử dụng trái phép hóa chất trong sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ thực phẩm.
Công bố danh tính hàng loạt công ty vi phạm về an toàn thực phẩm bị xử phạt
SKĐS - Trong gần 6 tháng qua, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã xử phạt hơn 4 tỉ đồng các vi phạm về an toàn thực phẩm với 24 cơ sở vi phạm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm