Hà Nội

Hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Lào chống dịch, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình về nước

25-10-2021 3:19 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 25/10, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình đã trở về sau thời gian thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn của nước bạn Lào phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ sang giúp tỉnh Khăm Muộn, Lào chống dịch, Đoàn công tác  của tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm cho 6.701 trường hợp, trong đó có 738 mẫu dương tính với virus SARS-CoV 2, tỷ lệ dương tính là 3,7%. 

Hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Lào chống dịch, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình về nước - Ảnh 1.

Đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh Khăm Muộn (Lào).

Trong quá trình xét nghiệm, do tỷ lệ nhiễm bệnh cao, tiêu tốn lượng sinh phẩm hoá chất lớn, ngày 19/10, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ bổ sung hoá chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm. 
Về phía tỉnh Khăm Muộn (Lào) cũng đã kịp thời cử tổ công tác gồm các y, bác sỹ và cán bộ các sở, ban ngành của tỉnh này để phối hợp với Đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình thực hiện xét nghiệm. Tỉnh Khăm Muộn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình hoàn thành nhiệm vụ.


Hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Lào chống dịch, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình về nước - Ảnh 2.

Cán bộ y tế Quảng Bình trao đổi kinh nghiệm chống dịch cùng tổ công tác của nước bạn Lào.


Sáng ngày 25/10, trước khi lên đường về nước, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình do ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc nhanh với Uỷ ban Chính quyền tỉnh Khăm Muộn do ông Bun mi Phim mạ sỏn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. 

Để ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của đoàn công tác tỉnh Quảng Bình, thay mặt Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh này đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn cho các thành viên đoàn công tác.
Hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Lào chống dịch, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình về nước - Ảnh 3.

Đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình nhận Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn.

Lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã luôn quan tâm hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn. Những tình cảm ấy là minh chứng cho mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân hai tỉnh Quảng Bình - Khăm Muộn. 
Trước đó, ngày 11/10, đoàn công tác tỉnh Quảng Bình gồm 11 thành viên đã lên đường sang tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào để hỗ trợ công tác xét nghiệm COVID-19, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh bạn về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Hùng Trần - Hoàng Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH