DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoãn dự thảo nghị định phạt người mua dâm 10 triệu đồng
11:04 10/06/2013 GMT+7
Bộ Công an vừa chính thức thông báo về việc tạm thời rút 3 dự thảo Nghị định đang được lấy ý kiến rộng rãi để tiếp tục hoàn thiện, bổ sung chỉnh lý, trong đó có Nghị định liên quan đến việc phạt mua, bán dâm đồi trụy.
>> Mua dâm phạt 10 triệu, bán dâm phạt... 1 triệu
Bộ Công an vừa chính thức thông báo về việc tạm thời rút 3 dự thảo Nghị định đang được lấy ý kiến rộng rãi để tiếp tục hoàn thiện, bổ sung chỉnh lý, trong đó có Nghị định liên quan đến việc phạt mua, bán dâm đồi trụy.

Theo thông báo của Bộ Công an, thực hiện kế hoạch triển khai thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an xây dựng một số Nghị định có liên quan đến chức năng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự.

Trong đó có 3 Nghị định là: (1) Nghị định quy định danh mục và quản lý, sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được sử dụng để phát hiện vi phạm hành chính;

(2) Nghị định quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính;

(3) Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, và đã được gửi Bộ Tư pháp đề nghị thẩm định.

Ngày 24/5/2013, 03 văn bản này đã được Ban soạn thảo Nghị định đưa lấy ý kiến tham gia rộng rãi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an.

Tuy nhiên, đến ngày 27/5/2013, Hội đồng tư vấn thẩm định do Bộ Tư pháp chủ trì đã cho ý kiến tham gia. Hiện Ban soạn thảo đang tiếp thu, chỉnh sửa để đảm bảo được các yêu cầu quản lý Nhà nước; đấu tranh phòng, chống tội phạm; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thi hành pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế.

Sau khi hoàn thiện việc bổ sung chỉnh lý, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an tiếp tục đăng tải dự thảo các Nghị định trên để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của nhân dân.

Trước đó, báo chí đã đề cập đến nội dung liên quan đến Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.
Hoãn dự thảo nghị định phạt người mua dâm 10 triệu đồng 1
Dự thảo Nghị định xử phạt hành chính liên quan đến hành vi mua dâm sẽ được xem xét chỉnh lý trước khi đăng lại lấy ý kiến (ảnh minh họa)

Theo đó, hành vi mua dâm hoặc trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc nằm trong khung hình phạt từ 500 nghìn đồng đến 5 triệu đồng. Trường hợp mua dâm có tính chất đồi trụy hoặc lôi kéo, ép buộc người khác cùng mua dâm, mức phạt có thể tới 10 triệu đồng.

Đối với hành vi bán dâm, dự thảo Nghị định quy định các trường hợp bán dâm, bán dâm cho nhiều người cùng một lúc hoặc bán dâm có tính chất đồi trụy sẽ bị phạt tối đa là 1 triệu đồng.

Trường hợp người bán dâm là người nước ngoài thì tuỳ từng trường hợp để xử lý và có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Việt Nam.

Những trường hợp môi giới bán dâm, ngoài mức phạt lên tới 30 triệu đồng, dự thảo Nghị định còn đưa ra hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có hoạt động mại dâm…

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm