DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xót xa bé 5 tháng tuổi nhà quá nghèo bị nhiễm trùng huyết nguy kịch
PV - 15:47 17/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau cho biết các bác sĩ của bệnh viện này đang tích cực điều trị đồng thời cùng với phòng công tác xã hội của Bệnh viện vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình bé vì gia cảnh quá nghèo.

Theo đó, cháu bé là con của chị Huỳnh Thị Hằng thường trú tại Ấp Rạch Tàu Đông, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Bé mới 5 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, sau đó bé đột ngột ngưng tim, nhưng thở. Bác sĩ phải nhanh chóng đặt Nội khí quản, cấp cứu ngưng tuần hoàn hô hấp. Dù đã bước qua lưỡi hái của tử thần, nhưng hiện tại tình trạng của bé rất nặng. Với chẩn đoán: Viêm phổi nặng/ Nhiễm trùng huyết/ Viêm cơ tim/ Xuất huyết não màng não muộn, bé đang phải hỗ trợ hô hấp, sử dụng vận mạch, kháng sinh, bơm sữa qua sonde dạ dày hàng ngày tại Khoa Hồi sức tích cực Chống độc Nhi. Tiên lượng rất nặng.


Đây là ngôi nhà được dựng trên đất mượn tạm của UBND xã là nơi ở của 5 người trong gia đình của chị Hằng mẹ của bé 5 tháng tuổi

Nhìn thấy một đứa trẻ với bao nhiêu là máy móc trang thiết bị, dây truyền dịch, truyền thuốc bao quanh thật không thể cầm lòng. Không chỉ có vậy, khi nghe hoàn cảnh của gia đình bé lại càng thấy xót xa. Ba mẹ bé không được học hành đầy đủ, nên gia cảnh nghèo túng, cả nhà 5 người không có đất đai, phải ở tạm trên một phần đất mượn của UBND xã. Hàng ngày hai vợ chồng ai thuê gì làm đấy, làm thuê kiếm sống qua ngày, mong sao lo cho ba đứa con có cơ hội được học hành đàng hoàng hơn ba mẹ.

Chị Hằng và con tại BV Sản Nhi Cà Mau

Nhưng không may, bé thứ 3 mắc bệnh nặng. Hai vợ chồng chạy đôn chạy đáo, bỏ việc lo cho con. Người mẹ hàng ngày ở bên chăm sóc lo lắng, buồn thương cộng với ăn uống kém nên sữa cũng ngày một ít, không đủ cho con. Tới nay bé đã nằm viện được 08 ngày, tuy đã tiêu hóa được một chút sữa, nhưng tình trạng còn rất nặng, gia đình ngày càng suy kiệt về kinh tế. Khó khăn càng lại càng chồng chất khó khăn.

Với mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng về vật chất và tinh thần với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Phòng Công tác xã hội thiết tha kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay với Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau giúp đỡ gia đình chị Huỳnh Thị Hằng có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự ủng hộ gửi về Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau  số điện thoại  0290.3.540227

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm