Hoa và quà Valentine tràn ngập vỉa hè Hà Nội

14-02-2023 3:57 PM | Xã hội

SKĐS - Hoa và quà dành cho ngày Valentine không chỉ được bán trong những cửa hàng sang trọng, mà nó còn được nhiều bạn trẻ bày bán bên lề đường hay trên những vỉa hè thuộc nhiều con phố của TP. Hà Nội.

Hôm nay (14/2) không khí của ngày lễ Tình nhân (Valentine) đã ngập tràn trên các con phố của Hà Nội. Hoa và quà dành cho ngày này không chỉ được bán trong những cửa hàng sang trọng, mà nó còn được nhiều bạn trẻ bày bán bên lề đường hay trên những vỉa hè thuộc nhiều con phố của TP. Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống, các sạp hàng tự phát này đã xuất hiện từ hôm qua (13/2). Bóng bay, hoa tươi, hoa sáp và chocolate là những mặt hàng chủ yếu được các "ông chủ", "bà chủ" trẻ lựa chọn vì khá dễ bán bởi bắt mắt và giá cả phải chăng.

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 1.

Các sạp hàng tự phát này đã xuất hiện từ hôm qua (13/2).

Một chủ tiệm bày bán hoa và quà cho ngày Valentine trên đường Phùng Hưng (Hà Đông) cho biết, không chỉ có Valentine mà vào những ngày lễ khác như 8/3, 20/10, Noel… đều sẽ nhập thêm hoa và quà về bán. Theo chủ tiệm này, việc bán hàng kiểu thời vụ vào những ngày lễ như vậy rất vui lại giúp kiếm thêm khoản thu nhập kha khá. Bản thân mới là sinh viên năm 2, nhưng đã có "máu" kinh doanh từ khi học cấp 3, nhưng vì không có nhiều vốn nên địa điểm bán hàng chính là trước cửa ngồi nhà đang sinh sống, chủ yếu bày bán trên vỉa hè.

Nhiều chủ tiệm tự phát cũng cho biết, với sự đa dạng về chủng loại và màu sắc, năm nay các loại hoa sáp thu hút được lượng lớn khách hàng, nhất là các bạn trẻ. Giá của mỗi bó giao động từ 20.000 VNĐ cho bó hoa đơn, còn những bó hoa chùm từ 3 bông trở lên có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng.

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 2.

Ngoài hoa, chocolate... thì bóng bay khí hidro cũng được lòng nhiều bạn trẻ bởi giá thành vừa phải, lại rất đáng yêu và phù hợp với ngày Valentine, đặc biệt là bóng bay màu đỏ hình trái tim.

Rất nhiều loại chocolate cũng có mặt trong các sạp hàng tự phát này. Vì giá thành rẻ lại khá bắt mắt nên được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra lo ngại về nguồn gốc xuất xứ của những sản phẩm chocolate này, không biết có đảm bảo an toàn cho người sử dụng hay không vì chúng được bán trên vỉa hè, lại là tiệm tự phát, cơ quan chức năng khó quản lý. Nhất là sau khi sử dụng sản phẩm mà chẳng may xảy ra vấn đề gì thì sẽ không tìm lại được người bán để phản ánh.

Hơn nữa, các sạp hàng tự phát này vì chủ yếu bán trên vỉa hè và lòng đường, như vậy sẽ khiến không gian vỉa hè bị thu hẹp, gây ách tắc và tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Một số hình ảnh các sạp hàng hoa và quà tự phát ngày Valentine:

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 3.

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 4.

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 5.

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 6.

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 7.

Vỉa hè trở thành địa điểm "lý tưởng" để các chủ tiệm tự phát bán hàng.

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 8.

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 9.

Hoa và quà Valentine tràn ngập trên các vỉa hè của Hà Nội - Ảnh 10.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc bán hàng trên vỉa hè và lòng đường sẽ khiến không gian vỉa hè bị thu hẹp, gây ách tắc và tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Mời bạn đọc xem tiếp video: Gợi ý kiểu trang điểm đơn giản giúp bạn tỏa sáng trong ngày Valentine: 

Gợi Ý Kiểu Trang Điểm Đơn Giản Giúp Bạn Tỏa Sáng Trong Ngày Valentine - SKĐS


Quỳnh Mai
Ý kiến của bạn