DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hoa và quả bàng vuông ở Trường Sa
09:59 16/05/2013 GMT+7
Sau khi SK&ĐS có bài “Bàng vuông ở Trường Sa và những thiên thần” đăng trên số báo 76 ra ngày 12/5/2013, nhiều bạn đọc gửi thư đến mong tòa soạn cung cấp hình ảnh hoa, trái và lá cây bàng vuông trên mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc vì chưa thấy bao giờ.
Sau khi SK&ĐS có bài “Bàng vuông ở Trường Sa và những thiên thần” đăng trên số báo 76 ra ngày 12/5/2013, nhiều bạn đọc gửi thư đến mong tòa soạn cung cấp hình ảnh hoa, trái và lá cây bàng vuông trên mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc vì chưa thấy bao giờ. Bạn Vũ Văn Dũng (thôn Cầu, Lý Nhân, Hà Nam) còn đề nghị nói rõ tác dụng của cây bàng vuông.
Hoa và quả bàng vuông ở Trường Sa 1
 Nụ bàng vuông.Ảnh: Hồ Sĩ Hùng
Hoa và quả bàng vuông ở Trường Sa 2
 Hoa bàng vuông.Ảnh: Hồ Sĩ Hùng
Hoa và quả bàng vuông ở Trường Sa 3
 Và quả bàng vuông. Ảnh: Hồ Sĩ Hùng
 

Theo yêu cầu bạn đọc, chúng tôi cung cấp một số hình cận cảnh hoa, lá, quả bàng vuông dưới đây. Về tác dụng, lá bàng vuông thường được lính đảo dùng để gói bánh chưng thay lá dong. Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông xanh rền, an toàn cho sức khỏe. Những tác dụng khác chúng tôi sẽ tìm hiểu và thông báo sau nhưng chắc chắn là bàng vuông luôn tỏa bóng mát và ngồi dưới đó không sợ sâu róm hay bất kỳ loại sâu nào. Nếu như cây phong ba Trường Sa như hình ảnh sức chịu đựng của người lính đảo thì cây bàng vuông là hình ảnh của sức sống, ý chí của của cán bộ chiến sĩ hải quân và người dân trên đảo cũng như ngư dân ta đang hành nghề trên vùng biển của Tổ quốc.  

        Ban XH - BĐ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm