DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hóa trị sau phẫu thuật ung thư buồng trứng
07:00 10/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ung thư buồng trứng cũng là bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi sinh đẻ (đứng sau ung thư vú). Tùy giai đoạn mà việc điều trị cũng như tiên lượng bệnh sẽ khác nhau.

Tôi có đứa em ruột vừa phát hiện bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn III C, được cắt cả 2 phần phụ và toàn bộ tử cung tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, nay nhờ bác sĩ tư vấn giúp nếu khả năng hóa trị của em tôi có thể tiến triển tốt không? Có thuốc nào giúp cho bệnh này đem lại hiệu quả tốt. Mong bác sĩ giúp đỡ! 

Lý Thị Như Hoa (Tây Ninh)

Ung thư buồng trứng cũng là bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi sinh đẻ (đứng sau ung thư vú). Tùy giai đoạn mà việc điều trị cũng như tiên lượng bệnh sẽ khác nhau. Trường hợp em bạn ung thư buồng trứng giai đoạn III C là giai đoạn muộn nên phẫu thuật cắt cả tử cung và buồng trứng là bắt buộc. Hơn nữa, sau phẫu thuật hóa trị cũng là bắt buộc (hóa trị có thể dùng trước hoặc sau phẫu thuật) tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ quyết định. Hiện nay, về công thức thuốc hóa trị liệu hiện đại ít độc hại, có thể điều trị ngoại trú được. Bên cạnh đó, các thế hệ thuốc chống nôn, thuốc tăng bạch cầu, thuốc giải độc, thuốc đối vận trung hòa đã giúp cải thiện rất nhiều chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được hóa trị. Tuy nhiên, mỗi người có thể đáp ứng tốt với mỗi loại thuốc khác nhau. Tiên lượng của bệnh còn phụ thuộc vào sự lạc quan chiến thắng bệnh tật và phụ thuộc loại tế bào là biệt hóa hay không biệt hóa, khả năng di căn như thế nào nữa. Bạn hãy động viên em gái gắng ăn uống tốt để quá trình hóa trị đạt kết quả tốt. Coi ăn uống cũng là biện pháp điều trị. Gắng ăn những loại thức ăn dễ ăn nhưng có nhiều năng lượng như trứng, sữa, kem… và các thức ăn mình ưa thích. Chúc em gái bạn luôn lạc quan để chiến thắng bệnh tật.

BS. Vũ Ngọc Anh

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm