DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hóa trị liều thấp có hiệu quả với bệnh nhân ung thư gan
BS P.Liên - 07:30 15/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania cho biết, bệnh nhân bị dạng ung thư gan thường gặp có thể bắt đầu tiến hành hóa trị với liều thấp hơn.

 

Được đăng trên tạp chí Journal of Clinical Oncology, nghiên cứu này cho thấy, bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) dùng thuốc hóa trị sorafenib có thể bắt đầu với liều thấp hơn mà không ảnh hưởng xấu tới kết quả hoặc thời gian sống thêm.

HCC là dạng ung thư gan thường gặp nhất ở người lớn và sorafenib là lựa chọn điều trị dòng đầu được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ phê chuẩn để điều trị HCC. Tuy nhiên, sorafenib được biết là gây nhiều tác dụng phụ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, 85% bệnh nhân bị các tác dụng phụ, trong đó 31% phải ngừng điều trị.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quản lý y tế cựu binh và xác định được 5.000 bệnh nhân HCC được điều trị bằng sorafenib trong khoảng từ năm 2006 đến 2015. Nhóm nghiên cứu đã chia bệnh nhân vào các nhóm dựa trên giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe nói chung và các yếu tố khác. Kết quả cho thấy, giảm liều sorafenib không tác động đến khả năng sống thêm tính chung. Bệnh nhân bắt đầu điều trị với liều thấp hơn có thời gian sống thêm trung bình là 198 ngày so với thời gian 195 ngày ở những bệnh nhân dùng liều đủ. Giảm liều cũng giúp giảm đáng kể chi phí và các tác dụng phụ.

BS P.Liên

(theo UPI/Univadis)

Tin chân bài
Ăn cua sống chữa ung thư: Phản khoa học, rước thêm bệnh
SKĐS - Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về cách chữa ung thư theo kiểu truyền miệng khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch nhưng dường như cuộc chiến với các "thánh" chữa ung thư vẫn chưa biết bao giờ mới đến hồi kết. Mới đây, mạng xã hội lại lan truyền cách chữa ung thư bằng... ăn cua đồng sống!
Một số mẹo hàng ngày giúp phòng ngừa ung thư
SKĐS - Ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Mặc dù có rất nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư nhưng điều tốt nhất bạn nên làm là ngăn chặn nó ngay từ đầu.
Phương pháp mới giúp tiêu diệt các tế bào ung thư
SKĐS - Quá trình diệt tế bào ung thư mới trong các thử nghiệm đã loại trừ hoàn toàn khối u ở các mô hình thí nghiệm.
Liệu pháp kháng viêm giảm nguy cơ ung thư phổi
SKĐS - Một nghiên cứu mới được tiến hành tại Bệnh viện Brigham and Women cho thấy, bệnh nhân dùng liệu pháp kháng viêm canakinumab giảm nguy cơ ung thư phổi.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm