DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hóa trị liều thấp có hiệu quả với bệnh nhân ung thư gan
BS P.Liên - 07:30 15/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania cho biết, bệnh nhân bị dạng ung thư gan thường gặp có thể bắt đầu tiến hành hóa trị với liều thấp hơn.

 

Được đăng trên tạp chí Journal of Clinical Oncology, nghiên cứu này cho thấy, bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) dùng thuốc hóa trị sorafenib có thể bắt đầu với liều thấp hơn mà không ảnh hưởng xấu tới kết quả hoặc thời gian sống thêm.

HCC là dạng ung thư gan thường gặp nhất ở người lớn và sorafenib là lựa chọn điều trị dòng đầu được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ phê chuẩn để điều trị HCC. Tuy nhiên, sorafenib được biết là gây nhiều tác dụng phụ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, 85% bệnh nhân bị các tác dụng phụ, trong đó 31% phải ngừng điều trị.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quản lý y tế cựu binh và xác định được 5.000 bệnh nhân HCC được điều trị bằng sorafenib trong khoảng từ năm 2006 đến 2015. Nhóm nghiên cứu đã chia bệnh nhân vào các nhóm dựa trên giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe nói chung và các yếu tố khác. Kết quả cho thấy, giảm liều sorafenib không tác động đến khả năng sống thêm tính chung. Bệnh nhân bắt đầu điều trị với liều thấp hơn có thời gian sống thêm trung bình là 198 ngày so với thời gian 195 ngày ở những bệnh nhân dùng liều đủ. Giảm liều cũng giúp giảm đáng kể chi phí và các tác dụng phụ.

BS P.Liên

(theo UPI/Univadis)

Tin liên quan
Cách giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư
SKĐS - Bố tôi bị ung thư. Hiện đang điều trị bằng hóa chất, trong đó có thuốc mabthera. Sau mỗi đợt truyền hóa chất bố tôi rất mệt mỏi...
Bài thuốc bổ nguyên khí cho người hóa trị
SKĐS - Những bài thuốc dưới đây sẽ giúp bồi bổ nguyên khí cho các bệnh nhân điều trị hóa trị do mắc bệnh ung thư.
Tác dụng phụ của hóa trị ung thư
SKĐS - Phương pháp hóa trị trở thành một mô thức không thể thiếu trong việc điều trị hầu hết các loại ung thư, đặc biệt những ung thư ở giai đoạn lan rộng và giai đoạn di căn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm