DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hoa Kỳ: Ô nhiễm không khí vẫn ở mức độ nguy hiểm
Ngọc Nguyễn - 12:55 08/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan, Boston cho thấy ô nhiễm không khí bụi mịn vẫn ở mức độ nguy hiểm đối với người Mỹ lớn tuổi.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã xem xét dữ liệu của gần 69 triệu bệnh nhân. Đây là nghiên cứu lớn nhất từ ​​trước đến nay của người Mỹ lớn tuổi và sử dụng nhiều phương pháp phân tích, bao gồm cả phương pháp thống kê để suy luận nguyên nhân. Các nhà khoa học đã khớp mã zip của những người tham gia này với dữ liệu ô nhiễm không khí từ các địa điểm trên khắp Hoa Kỳ. Kết quả cho thấy, các tiêu chuẩn hiện tại của Hoa Kỳ về nồng độ PM2,5 không đủ bảo vệ sức khỏe cho người lớn tuổi. Mức giảm 10 μg / m3 trong ô nhiễm PM2.5 hàng năm sẽ dẫn đến giảm 6% đến 7% nguy cơ tử vong.

Ô nhiễm không khí gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

Theo các nhà nghiên cứu, các tiêu chuẩn nên được hạ xuống để đảm bảo rằng các nhóm dân số dễ bị tổn thương như người già được an toàn. Nếu các tiêu chuẩn chất lượng không khí của Hoa Kỳ đối với ô nhiễm bụi mịn (PM2,5) xuống 10 μg / m3  theo các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 140.000 sinh mạng có thể được cứu trong một thập kỷ.

Ngọc Nguyễn

((Theo healthday.com 7/7/2020))

Tin liên quan
Sự nguy hiểm của bụi mịn PM2.5 và PM10
SKĐS - Khi nghe nhắc đến bụi mịn gây nguy hại, mẹ rất lo lắng nhưng vẫn không hiểu bụi mịn là gì và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà, nhất là ảnh hưởng bé yêu như thế nào.
Phơi nhiễm với bụi mịn PM 2.5 tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ
SKĐS - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Neurology của Viện nghiên cứu Karolinska, ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, đặc biệt ở những bệnh nhân tim mạch.
Dự phòng tác hại của bụi mịn PM2,5 như thế nào để bảo vệ sức khỏe?
SKĐS - Trước thông tin ô nhiễm không khí, đặc biệt là ô nhiễm do bụi mịn PM2,5 được giới chuyên gia gọi là "sát thủ thầm lặng và toàn diện" vì không chừa một ai do bụi xâm nhập cơ thể suốt 24 giờ khi chúng ta hít thở khiến nhiều người lo lắng.
Bụi mịn: Kẻ giết người vô hình
SKĐS - Bụi mịn là những hạt bụi cực nhỏ (PM: particulate matter) có kích thước nhỏ hơn 2,5µcm (micrometer). Cứ 40 hạt bụi mịn thì bằng đường kính của một... sợi tóc và đương nhiên, chúng ta chỉ nhìn thấy loại bụi này qua kính hiển vi điện tử.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm