DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hoa Kỳ thỏa thuận mua gần 600 triệu liều vắc-xin COVID-19
Bích Ngọc - 13:03 23/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hợp đồng trị giá gần 2 tỷ đô la với công ty dược phẩm Pfizer và một công ty công nghệ sinh học Đức sẽ cung cấp cho Hoa Kỳ gần 600 triệu liều vắc-xin COVID-19 đang được phát triển bởi các công ty này. Chính phủ Hoa Kỳ cho biết.

Các thử nghiệm an toàn quy mô lớn của vắc-xin dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tháng này và việc đánh giá theo quy định có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng 10. Theo thỏa thuận, chính phủ Hoa Kỳ sẽ nhận được trước 100 triệu liều vắc-xin đầu tiên trong năm nay. Vắc-xin sẽ miễn phí cho người Mỹ.

Trước khi có thể được phân phối, vắc-xin sẽ phải nhận được ít nhất sự chấp thuận khẩn cấp của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Theo tờ The Times đưa tin.

Mới đây, Pfizer và AstraZeneca, một công ty dược phẩm Anh-Thụy Điển đang phát triển một loại vắc xin tiềm năng với Đại học Oxford, đã công bố dữ liệu cho thấy rằng vắc-xin của họ có thể kích thích phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và ít gây tác dụng phụ…

Bích Ngọc

(Theo Drug 22/7/2020)

Tin liên quan
Vắc xin COVID-19 hứa hẹn có hiệu quả sau thử nghiệm ban đầu
SKĐS - Một ứng cử viên vắc-xin COVID-19 đã xuất sắc vượt qua thử nghiệm an toàn bước đầu. Vắc-xin này đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở tất cả 45 người tham gia khỏe mạnh tiêm hai mũi cách nhau 28 ngày.
Việt Nam làm chủ hoàn toàn việc sản xuất kit thử, đẩy nhanh nghiên cứu vắc xin COVID-19
SKĐS - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp sáng ngày 30/6 về công tác nghiên cứu, sản xuất sinh phẩm xét nghiệm (kit thử) virus SARS-CoV-2; vắc xin phòng, chống COVID-19. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 dự cuộc họp.
Vắc-xin COVID- 19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến
SKĐS - Với quy trình nghiên cứu thần tốc, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai với sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup), đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng COVID-19 thứ 2.
Tiến hành thử nghiệm đợt 2 vắc xin COVID-19 trên chuột
SKĐS - Công ty TNHH Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 đợt 2. Dự kiến, đợt thử nghiệm sẽ được tiến hành trong đầu tháng 6 trên chuột. Số lượng chuột hiện chưa được quyết định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm