Hoa hậu Thùy Tiên tiết lộ từng bị quấy rối tình dục lúc nhỏ và đưa ra thông điệp ý nghĩa với cộng đồng

18-12-2022 12:07 PM | Văn hóa – Giải trí

Hoa hậu Thùy Tiên mới đây lần đầu tiết lộ sự cố mà cô từng trải qua năm 6 tuổi, đồng thời lên tiếng về tình trạng xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em.

'Đọ' thần thái nữ thần của Thùy Tiên và Đoàn Thiên Ân trong trang phục Bali"Đọ" thần thái nữ thần của Thùy Tiên và Đoàn Thiên Ân trong trang phục Bali

Mới đây, 2 người đẹp đến từ Việt Nam - Hoa hậu Thùy Tiên và Thiên Ân trong phần thi Balinese Costume Competition thuộc khuôn khổ Miss Grand International 2022 khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên”.

Mới đây, trong tập podcast có tên "Một ký ức thời thơ ấu mà bạn không thể quên", Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã tiết lộ câu chuyện mà chị em con gái đã từng gặp phải lúc nhỏ, đó chính là chuyện quấy rối tình dục.

Thuỳ Tiên kể về "ký ức không mấy đẹp đẽ" khi cô từng bị quấy rối năm 6 tuổi. Nàng hậu cũng cho rằng với nhận thức lúc đó, chắc hẳn sẽ không hiểu hành động đó có ý nghĩa là gì.

"Năm lên lớp 1, tôi thường gặp một người đàn ông lớn tuổi tại lớp học thêm nhà cô giáo. Tôi không nhớ người này là chồng hay anh trai của cô giáo, nhưng lúc nào gặp tôi, ông ta cũng có những hành động như hôn người, hôn tay, khen tôi đẹp.

Khi đó, tôi chưa có một khái niệm nào về quấy rối tình dục, cũng chưa được dạy nhiều về việc phải giữ khoảng cách với người lạ. Tôi cho rằng những hành động của người đó là bình thường. Cho đến một ngày, hôm đó tôi làm bài xong sớm, vừa bước xuống cầu thang thì ông ta kéo tay tôi, dẫn tôi vào căn phòng tối. Người đó có những hành động như giữ tay chân tôi lại, hôn vào miệng tôi", Thùy Tiên kể.

Hoa hậu Thùy Tiên từng bị quấy rối  - Ảnh 1.

Thùy Tiên lần đầu chia sẻ câu chuyện bị quấy rối thời thơ ấu

Thùy Tiên cho biết, thời điểm xảy ra sự việc nói trên, cô hoảng sợ và nhận ra điều này không bình thường. Mỹ nhân sinh năm 1998 chia sẻ: "Tôi sợ, vùng vẫy, thoát ra vừa kịp lúc gia đình đến đón. Thực sự, khi đó tôi vẫn chưa biết đó là quấy rối tình dục. Tôi chỉ biết mình bị ép buộc làm điều gì đó mình không thích. May mắn là khi kể với gia đình, mọi người tin tôi và tôi không học ở lớp đó nữa. Tình huống đó cũng chưa đi xa khiến tôi hối hận, ám ảnh nhiều hơn, nhưng vẫn là ký ức không hề đẹp đẽ".

Sau những gì bản thân từng trải qua, Thùy Tiên cho biết cô muốn đưa ra thông điệp "bạn không chỉ có một mình" với những người hâm mộ từng ở trong tình huống tương tự. Đồng thời, cô cũng gửi lời động viên đến người đã gửi thư về cho cô và hy vọng rằng các phụ huynh có thể giáo dục con mình về việc giữ khoảng cách với những đối tượng khả nghi.

"Đây là lần đầu tôi kể câu chuyện này trước truyền thông, khán giả. Trước đây, tôi chưa từng nói đến vì không muốn mình bị gọi là nạn nhân của bất cứ điều gì. Nhưng khi nhận được nhiều bức thư tâm sự, tôi muốn lên tiếng chia sẻ. Tôi muốn truyền thông điệp "bạn không chỉ có một mình". Tình trạng xâm hại, quấy rối tình dục xảy ra một phần vì sự thờ ơ của gia đình, vì vấn đề giáo dục giới tính, giáo dục trẻ em cách ứng xử với người lạ chưa được chú trọng", Thùy Tiên bày tỏ.

Hoa hậu Thùy Tiên từng bị quấy rối  - Ảnh 2.

Chia sẻ của Thùy Tiên nhận được sự đồng cảm của đông đảo người hâm mộ. Dân mạng đồng tình với nàng hậu, cho rằng vấn đề giáo dục trẻ em phòng tránh xâm hại, quấy rối tình dục cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Thùy Tiên tên thật là Nguyễn Thúc Thùy Tiên, sinh năm 1998. Tháng 12/2021, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế). Gần 1 năm nhiệm kỳ, Thùy Tiên tích cực hoạt động trong nước và quốc tế. Ngoài bảo trợ cho các em nhỏ mồ côi vì COVID-19, phát quà cho người nghèo, thậm chí cô sang Nam Phi để làm từ thiện. Ngày 25/10 vừa qua, Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu. Phía người đẹp cho biết cô vẫn bận rộn với những lịch trình quảng cáo, làm người mẫu...

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên mắc COVID-19, tiết lộ lý tưởng sống để thành côngHoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên mắc COVID-19, tiết lộ lý tưởng sống để thành công

SKĐS - Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên mắc COVID-19 sau khi đáp chuyến bay từ Việt Nam tới Thái Lan.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sang châu Mỹ thực hiện sứ mệnh của Hoa hậu Hòa bình Quốc tếNguyễn Thúc Thùy Tiên sang châu Mỹ thực hiện sứ mệnh của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

SKĐS - Vào ngày 7/3, Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ rời Việt Nam để sang Peru thực hiện sứ mệnh của Miss Grand International 2021.

Miss Grand Việt Nam 2021 - Nguyễn Thúc Thủy TiênAn Khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH