Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện bà Đặng Thùy Trang, không phải trả số tiền 1,5 tỷ

31-05-2023 3:14 PM | Pháp luật

SKĐS - HĐXX đã quyết định bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện, không phải trả lại số tiền 1,5 tỷ đồng cho bà Đặng Thùy Trang. Đình chỉ những yêu cầu của bà Trang đối với bà Tiên về bồi thường và xin lỗi công khai.

Sáng 31/5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã mở lại phiên tòa xét xử vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 (nguyên đơn) và bà Đặng Thùy Trang (bị đơn) và vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản giữa bà bà Đặng Thùy Trang (nguyên đơn) với bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (bị đơn).

Tuy nhiên, phía bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã quyết định rút đơn kiện bà Đặng Thùy Trang sau khi nhận được thông tin từ HĐXX về việc sẽ tiếp tục nhập 2 vụ án lại để xét xử.

Sau 3 tuần tạm dừng, sáng 31/5, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên vẫn tiếp tục vắng mặt và ủy quyền cho luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo. Bà Đặng Thùy Trang có mặt tại phiên tòa cùng người ủy quyền và các luật sư.

Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện, không phải trả số tiền 1.5 tỷ đồng cho bà Đặng thùy Trang - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên xin vắng mặt trong phiên xét xử ngày 31/5. Ảnh: P.T

Sau khi kết thúc phần tranh luận, thẩm phán Lê Minh Loan - chủ tọa phiên tòa cho biết,  trong 3 lần lấy lời khai, bà Đặng Thùy Trang không thống nhất về nguồn gốc số tiền cho bà Thùy Tiên vay nợ. Đồng thời, người đứng tên trên giấy xác nhận nợ là ông Nguyễn Quang Trọng nên bà Đặng Thùy Trang không có quyền đứng ra thay mặt ông Trọng đòi số tiền đó từ bà Tiên.

HĐXX xét thấy, những phát ngôn của bà Tiên với các cơ quan báo đài là không có căn cứ. Các cơ quan báo đài chịu trách nhiệm phát ngôn, vậy nên, nếu bà Trang muốn thay đổi thì bà Trang có thể liên hệ các cơ quan báo đài để đính chính thông tin.

Do đó, HĐXX tuyên án không chấp nhận ý kiến của bà Trang (nguyên đơn) về việc bà Thùy Tiên (bị đơn) phải trả số tiền 1,5 tỷ đồng cho bà. Không chấp nhận ý kiến của nguyên đơn về việc yêu cầu bị đơn bồi thường 14,9 triệu đồng là tiền bồi thường danh dự, nhân phẩm và xin lỗi công khai trên 3 trang báo trung ương hoặc báo điện tử. Đỉnh chỉ đối với yêu cầu bà Thùy Trang về việc yêu cầu bà Thùy Tiên bồi thường 932 triệu đồng.

Tòa cũng đình chỉ đối với yêu cầu của bà Tiên về việc bà Trang chấm dứt hành vi đưa thông tin sai sự thật về bà Thùy Tiên lên các trang mạng xã hội. Yêu cầu bà Trang gỡ bỏ toàn bộ những bài viết, hình ảnh sai sự thật có liên quan tới bà Tiên. Yêu cầu bà Trang gỡ thông tin và xin lỗi bà Tiên. Yêu cầu bà Trang bồi thường số tiền 387 triệu đồng.

Theo đơn tố tụng của bà Đặng Thùy Trang, tháng 6/2017 bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã tìm tới bà để vay 1,5 tỷ đồng để tham gia hoa khôi Nam Bộ.

Theo bà Trang, bà Thùy Tiên biết bà Trang là bầu show và cho nhiều thí sinh khác vay tiền nên đã tìm tới bà Trang vay tiền với cam kết sẽ lọt vào top 3, sau khi thắng giải sẽ trả nợ cho bà Trang và cho bà Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show.

Ngày 12/7/2017, bà Trang đồng ý cho Thùy Tiên vay số tiền trên vì tin tưởng bà Tiên. Theo biên bản xác nhận nợ, bà Tiên đã ký nhận đủ số tiền và phải trả nợ trong thời hạn một năm kể từ ngày ký xác nhận nợ. Đồng thời, mỗi tháng bà Tiên phải có nghĩa vụ thanh toán một phần khoản nợ này. Giấy ký nhận nợ đứng tên ông Nguyễn Quang Trọng, bà Đặng Thùy Trang chỉ có vai trò là nhân chứng.

Tuy nhiên, đến hết thời hạn trả nợ tức ngày 21/7/2018, bà Tiên không thanh toán số tiền nêu trên cho bà Trang. Tới tháng 4/2019 bà Tiên có hẹn bà Trang ra quán cafe tại quận Bình Thạnh để trả tiền nhưng sau khi gặp nhau, Thùy Tiên đã xé giấy vay nhận nợ.

Vậy nên, bà Đặng Thùy Trang đề nghị TAND quận Gò Vấp xem xét, buộc bà Tiên trả cho bà số tiền hơn 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời, buộc bà Tiên phải xin lỗi, cải chính công khai trên 3 trang báo do bà Trang lựa chọn.

Tuy nhiên, bên phía bà Tiên cho biết, bà Tiên chưa nhận được bất cứ khoản tiền nào từ phía bà Trang nên bà Tiên không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn và không đồng ý bồi thường và xin lỗi công khai.

Chính thức xét xử vụ kiện giữa Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy TrangChính thức xét xử vụ kiện giữa Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang

SKĐS - Hôm nay (8/5), TAND quận Gò Vấp sẽ mở phiên xét xử đối vụ án dân sự liên quan bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Thế giới năm 2021) và bà Đặng Thùy Trang.


P.Thương
Ý kiến của bạn