Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ‘khoe’ ảnh Tết Nhâm Dần, nói về kiêng kị năm tuổi

03-02-2022 4:24 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên vừa 'khoe' bộ ảnh mừng Tết Nhâm Dần 2022 cũng như bật mí về năm tuổi của mình.

Hoa hậu Thùy Tiên vượt đèo đến với trẻ vùng núi, lên án bạo hành trẻ emHoa hậu Thùy Tiên vượt đèo đến với trẻ vùng núi, lên án bạo hành trẻ em

SKĐS - Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 đã, đang có những hoạt động được dư luận quan tâm trong nhiệm kỳ của mình.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã thực hiện một số bộ ảnh khiến khán giả khó rời mắt và đánh giá cao. Những trang phục của nàng hậu được thiết kế gắn liền với văn hóa truyền thống như hình ảnh búp sen, họa tiết tranh Đông Hồ, dân ca quan họ.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên là chủ nhân vương miện Miss Grand International 2021 (Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021). "Bộ ảnh Tết lần này của tôi được hòa sắc bởi những gam màu mang đầy sự tươi mới. Tất cả váy áo đều được lấy cảm hứng từ những nét văn hóa đặc trưng trong trang phục của người Việt Nam", Miss Grand International 2021 chia sẻ.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong trang phục lấy cảm hứng từ tranh Đông Hồ

Theo Miss Grand International 2021, nghệ thuật vẽ tranh dân gian Đông Hồ là một trong những tinh hoa của nền văn hóa Việt Nam, đã được cô đưa vào những họa tiết trong trang phục của Tết Nhâm Dần 2022.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ‘khoe’ ảnh Tết Nhâm Dần, nói về kiêng kị năm tuổi - Ảnh 3.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong trang phục có họa tiết lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ‘khoe’ ảnh Tết Nhâm Dần, nói về kiêng kị năm tuổi - Ảnh 4.

Khán giả đánh giá cao bộ trang phục Thùy Tiên đem tới trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Lấy cảm hứng từ tranh dân gian nhưng trang phục của Thùy Tiên đem tới vè đẹp cùng những đường cong của nàng hậu.

Các thiết kế được phối hợp với những phụ kiện như túi xách lấy cảm hứng từ hoa sen, nón lá, nhánh đông đào, tò he hay chiếc quạt cầm tay, tất cả đều là những vẻ đẹp truyền thống của nước Việt.

Cuốn hút với yếm đào gắn liền với làn điệu quan họ

Không chỉ có trang phục thiết kế với tranh Đông Hồ, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên còn gây ấn tượng với trang phục dân gian đương đại với yếm đào, nón quai thao.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ‘khoe’ ảnh Tết Nhâm Dần, nói về kiêng kị năm tuổi - Ảnh 6.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên gây ấn tượng với trang phục dân gian đương đại với yếm đào, nón quai thao.

Thùy Tiên cho biết, chiếc áo yếm đào luôn gắn với hình ảnh của người phụ nữ Bắc Bộ ngày xưa. Tết Nhâm Dần 2022, chiếc váy yếm mềm mại mà nàng hậu mặc trên người được cách điệu với phần đuôi váy là những tà áo tứ thân truyền thống.

Trang phục làm bật lên vẻ đẹp của người thiếu nữ vùng Bắc Bộ thời xưa - hình ảnh luôn gắn liền cũng những làn điệu dân ca quan họ.

"Thiết kế còn được phối cùng với chiếc nón quai thao có những lớp vải voan suông rũ, tạo nên một tổng thể hài hòa và nghệ thuật. Đồng thời, cách trình bày các chi tiết ở trang phục này còn làm bật lên vẻ đẹp của người thiếu nữ vùng Bắc Bộ thời xưa - hình ảnh luôn gắn liền cũng những làn điệu dân ca quan họ", Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ.

Màu xanh quyến rũ từ cảm hứng từ búp sen của Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Trong trang phục khác của Tết Nhâm Dần 2022, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đem tới bộ cánh cúp ngực màu xanh lá lấy cảm hứng từ những búp sen non. Thiết kế được phối hài hòa với lối make up nghệ thuật, trong đó màu hồng của những cánh sen là chủ đạo. Đặc biệt mái tóc cài thêm cành sen để tạo điểm nhấn.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ‘khoe’ ảnh Tết Nhâm Dần, nói về kiêng kị năm tuổi - Ảnh 8.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên đem tới bộ cánh cúp ngực màu xanh lá lấy cảm hứng từ những búp sen non.

Thiết kế được phối hài hòa với lối make up nghệ thuật mà trong đó màu hồng của những cánh sen là chủ đạo.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên đón Tết 2022 thế nào, có kiêng kị năm tuổi không?

Năm 2022 cũng là năm tuổi của Nguyễn Thúc Thùy Tiên (1998, tuổi Mậu Dần) và nàng hậu được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng trong nhiệm kỳ hoa hậu của mình, thực hiện các dự án nhân ái, lan tỏa vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam tới bạn bè năm châu.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ‘khoe’ ảnh Tết Nhâm Dần, nói về kiêng kị năm tuổi - Ảnh 10.

Thùy Tiên cùng NSND Lê Khanh trong chương trình Mùa đoàn tụ Tết Nhâm Dần 2022.

Theo chia sẻ của Thùy Tiên, mọi năm cô sẽ ở nhà đón Tết với gia đình, sau đó đi chúc Tết người thân. Với Tết Nhâm Dần 2022, nàng hậu dành ngày mùng 1 Tết để đi thăm gia đình, bạn bè thân thiết. Mùng 2 Tết, cô có một chuyến du lịch để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc liên tục sau đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021.

Thùy Tiên thông tin thêm, cô không cầm chổi quét rác ra khỏi nhà ngày Tết vì theo lời dạy của ông bà từ xa xưa, đây là việc không nên làm. Tương tự, "người đẹp tuổi Dần" cũng làm tóc trước Tết vì cô nghe nhiều người nói đây là việc nên tránh những ngày đầu năm mới.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ‘khoe’ ảnh Tết Nhâm Dần, nói về kiêng kị năm tuổi - Ảnh 11.

Năm 2022 Nhâm Dần là năm tuổi của Thùy Tiên nhưng cô tin rằng "đức năng thắng số", mọi chuyện đã được sắp đặt hết nên sẽ cố gắng làm việc thiện nhiều hơn.

Miss Grand International 2021 "bật mí", ngày xưa, nghĩ chuyện năm tuổi theo tâm linh hay gặp hạn và cần phải tránh nhiều thứ nên cũng có chút lo lắng. Nhưng bây giờ Thùy Tiên tin rằng "đức năng thắng số", mọi chuyện đã được sắp đặt hết nên sẽ cố gắng làm việc thiện nhiều hơn. Nàng hậu không quan trọng và câu nệ những chuyện như sẽ gặp điều tam tai vào năm tuổi, Thùy Tiên nghĩ sẽ đối mặt với mọi chuyện như thế nào khi gặp phải vấn đề mà thôi.

6 lễ hội lớn xuân 2022 của Hà Nội bị ảnh hưởng bởi COVID-196 lễ hội lớn xuân 2022 của Hà Nội bị ảnh hưởng bởi COVID-19

SKĐS - Nhiều lễ hội đầu xuân 2022 tại Hà Nội không thể tổ chức hoặc chỉ tổ chức các nghi lễ truyền thống, hạn chế tụ tập đông người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hoa Quỳnh
Ảnh: NVCC
Ý kiến của bạn