DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, dấu yêu gửi lại
Hoa Quỳnh - 05:30 09/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy từng tâm sự, đọc sách hay làm MC truyền hình là đam mê, thử thách mà cô tự đặt ra cho chính mình, để thay đổi cuộc sống.

Với rất nhiều người, Thu Thủy là một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, để lại nhiều dấu yêu.

Hoa hậu mê đọc sách nhất trong các hoa hậu

Nguyễn Thu Thủy sinh ra trong một gia đình có bố và mẹ đều là cán bộ của Viện Ngôn ngữ học. Đang theo học Học viện Ngoại giao khóa 21, cô quyết định sang Mỹ du học ngành Quản trị kinh doanh. Trở về nước, Thu Thủy không xuất hiện nhiều trong các hoạt động showbiz, thay vào đó dành thời gian cho kinh doanh, viết sách, làm MC.

Rất ít người biết, Thu Thủy có đam mê đọc sách. “Tôi chia sách ra làm hai loại: sách cần đọc và sách nên đọc. Sách cần đọc bao gồm những tác phẩm kinh điển, sách của những tác giả quan trọng, sách tham khảo: khoa học, triết học, tâm lý học, xã hội học, nghệ thuật, hội họa, lịch sử, rồi biography, autobiography... Với sách nên đọc, tức là những cuốn sách đã thực sự làm thay đổi cuộc đời ta, thay đổi con người ta từ bên trong, có thể chấn động tâm can ngay lập tức hoặc gặm nhấm từ từ. Là những cuốn sách ta sẽ đọc đi đọc lại nhiều lần, có những đoạn ta học thuộc lòng, có những cảnh ta đôi lúc nhận ra là đã gặp trong đúng cuộc đời thật” - hoa hậu Thu Thủy từng chia sẻ.

Chính vì đam mê đọc sách, trên kệ sách của Hoa hậu Việt Nam 1994 luôn có những cuốn sách hay và thuộc dòng kinh điển như: Phế Đô (Giả Bình Ao), Biên niên ký chim vặn dây cót (Murakami), Nhiệt đới buồn (Claude Lévi-Strauss), Tôi là ai, và nếu vậy thì bao nhiêu (Richard David Pretch), 7 thói quen của người thành đạt (Stephen Convey), Những lời bộc bạch (Jean-Jacques Rousseau)... Nguyễn Thu Thủy vì thế được biết đến là một trong những Hoa hậu Việt Nam mê đọc sách và đọc một cách nghiêm túc nhất.

Hoa hậu Thu Thủy làm MC truyền hình chương trình An ninh toàn cảnh (2017).

Hoa hậu Thu Thủy làm MC truyền hình chương trình An ninh toàn cảnh (2017).

Gương mặt MC truyền hình tài năng

Hoa hậu Thu Thủy từng cho biết, công việc của cô có nhiều mảng liên quan đến truyền thông, truyền hình và điện ảnh. Việc trở thành người dẫn chương trình truyền hình nằm trong kế hoạch phát triển dài lâu của cô, cũng như chiến lược kinh doanh mà công ty cô hướng tới. Một thời gian dài, Hoa hậu Thu Thủy xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình với vai trò MC, ở VTC 14 và An ninh TV. Thu Thủy được yêu mến vì cách dẫn dứt khoát, biểu cảm thu hút, sắc bén, khả năng ứng biến nhanh, linh hoạt.

Thời điểm làm MC bản tin “An ninh toàn cảnh”, hoa hậu Thu Thủy đã qua tuổi 40, cô tự nhận mình “hơi điên” khi lựa chọn MC thời sự an ninh. “Mọi người thường thấy những người đẹp hay dẫn chương trình về thời trang, giải trí, hoặc những sự kiện của các nhãn hàng..., nhưng tôi lại lựa chọn công việc khó khăn và có vẻ khô cứng hơn, khi hàng ngày tham gia dẫn trực tiếp chương trình truyền hình. Nhưng công việc đầy thử thách này lôi cuốn tôi và khiến tôi tràn đầy năng lượng để bước tới những thử thách lớn hơn trong công việc” - Hoa hậu Việt Nam 1994 từng bộc bạch.

“Tôi cố gắng duy trì một chương trình dẫn trực tiếp để có cơ hội cập nhật thông tin, biên tập, đưa ra góc nhìn, quan điểm của mình trên một kênh truyền hình rất thú vị, khác với việc bạn viết trên facebook hay viết báo”. Cô lựa chọn làm MC truyền hình bởi đó là thử thách, để mỗi ngày thấy được sự chuyển biến của mình và tạo ra được giá trị nào đó cho xã hội.     

Trước khi qua đời, hoa hậu Thu Thủy ngoài tuổi 40 nhưng vẫn giữ được sắc vóc gọn gàng, xinh đẹp, gương mặt rất khó đoán tuổi. Để có được điều đó, Hoa hậu Thu Thủy từng cho biết “chỉ một tuyệt chiêu duy nhất là yoga, tập luyện yoga 1 tiếng mỗi ngày”. Đây cũng là cách để cô giữ sức khỏe, tạo cho mình cuộc sống tràn đầy năng lượng, sự dẻo dai để làm những công việc mình yêu thích, dù vất vả nhưng vẫn luôn tươi tắn, bền bỉ.   

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Cha đẻ Facebook cổ vũ đọc sách
SKĐS - Không chỉ giúp chúng ta làm giàu kiến thức, mở rộng hiểu biết, đọc sách còn phát huy khá nhiều hiệu ứng tích cực đối với sức khỏe.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi gợi niềm đam mê đọc sách
SKĐS - Một tinh thần văn hoá đọc rất đáng ghi nhận, cho thấy người dân nước ta vẫn còn đam mê với sách và ngày càng phát triển đã được thể hiện rõ nét trong ngày khai màn Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 tại Hà Nội, sáng 20/4.
Chìm dưới thiên thu là một đóa thơm tho (*)
SKĐS - Sáng hôm nay, 5/6/2021, tin dữ lan trong giới nhà báo, người mẫu, hoa hậu : Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy vừa đột ngột qua đời lúc sáng sớm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm