Hà Nội

Hoa hậu Ngọc Hân hứng “bão” vì bênh nhà thiết kế Minh Hạnh

04-03-2015 2:44 PM | Văn hóa – Giải trí

Lên tiếng “bênh” bộ đồng phục mới của Vietnam Airlines do nhà thiết kế Minh Hạnh sáng tạo, Hoa hậu Ngọc Hân bị chê là ứng xử kém duyên.

Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines vừa ra mắt bộ đồng phục mới dành cho đội ngũ tiếp viên, phi công của hãng làm dấy lên làn sóng tranh luận gay gắt trong cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng bộ đồng phục mới vừa không ấn tượng, không thể hiện được vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, lại na ná trang phục truyền thống của nhiều quốc gia khác. Một số người thậm chí còn thẳng thắn lên tiếng chê bộ đồng phục này quá xấu. Bất ngờ ở chỗ, đây lại là mẫu thiết kế của nhà thiết kế Minh Hạnh – người được xem như con chim đầu đàn trong làng thời trang Việt.

Trước sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, Hoa hậu Ngọc Hân đã lên tiếng “bênh” nhà thiết kế Minh Hạnh trên trang Facebook cá nhân. Người đẹp Hà thành chia sẻ nhìn về tổng thể thì cô cảm nhận được sự thanh lịch, nhã nhặn và rất thời trang của tà áo dài qua mẫu đồng phục này.

Ngọc Hân khẳng định cô từng được đi nhiều và nhìn thấy nhiều bộ đồng phục của các hãng hàng không khác trên thế giới, riêng áo dài Việt Nam luôn gây ấn tượng mạnh và nhờ đó mà mọi người nhận ra ngay đâu là người Việt Nam. Với cô, đó chính là niềm tự hào rất lớn.

“Mổ xẻ” về bộ đồng phục mà người thầy của mình – nhà thiết kế Minh Hạnh thiết kế, Ngọc Hân cho rằng hiện ngay khuynh hướng của các hãng hàng không đều chọn những gam màu nhạt và tươi sáng để tạo không gian nhẹ nhàng hơn. Đứng trên phương diện một nhà thiết kế, Ngọc Hân quả quyết bộ đồng phục mới của Vietnam Airlines thực sự là “một cuộc cách mạng” vì: “từ trước tới nay chúng ta quen với áo dài may theo số đo tỉ mỉ, vậy mà nay bộ áo dài được may theo size (kích cỡ) trên dây chuyền công nghiệp thì Hân cho rằng đây là sự đột phá về công nghệ cho tà áo dài truyền thống”.

Ngọc Hân cũng chia sẻ cô rất thích nội dung và ý nghĩa được truyền tải trong loại vải mới này, trong đó đồng phục dành cho phi công và nam tiếp viên là hình tượng hoa sen của logo Vientam Airlines và hình triện chữ “Vạn” – tượng trưng cho sự bình an, may mắn, tốt lành. Với nữ tiếp viên thì hoa văn trên bộ đồng phục là môtíp hoa sen cách điệu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự thanh cao. Để minh chứng rõ nét cho vẻ đẹp của bộ đồng phục này, Ngọc Hân đăng tải bức ảnh một nữ tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines đẹp lộng lẫy trong bộ đồng phục mới.

Ngay khi Ngọc Hân đăng tải quan điểm cá nhân của mình trên trang Facebook cá nhân, bên cạnh một số ủng hộ suy nghĩ này của cô thì cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình. Có ý kiến cho rằng bức ảnh chụp nữ tiếp viên Vietnam Airlines trong bộ đồng phục mới mà Ngọc Hân đăng tải đã được chỉnh sửa và khác xa so với hình ảnh thật của bộ đồng phục này được đăng tải các phương tiện truyền thông.

Phần lớn thì chê bộ đồng phục mới có màu sắc không phù hợp. Có người lại thẳng thắn phản bác rằng ấn tượng ban đầu về đồng phục này là xấu, hiện đại thì có nhưng xu hướng và thanh cao thì chưa. Một loạt các điểm chưa vừa mắt của bộ đồng phục bị “tố” như: “lùng bùng ở ngực, nách, tà áo lơ lửng giống như đồng phục học sinh” hay “phong cách áo dài lùng bùng của nhà thiết kế Minh Hạnh chỉ phù hợp với không gian nghệ sĩ phóng khoáng, đặc vào môi trường làm việc chuyên nghiệp e là không ổn”..v....

Đáp lại những ý kiến không đồng tình này, Hoa hậu Ngọc Hân đã có sự phản hồi kịch liệt kiểu như: “Đa phần đều chưa thấy ở ngoài nên đừng vội phán xét”, “Khi một sản phẩm mới ra thì sẽ có phản ứng nhiều chiều, trong đó có hiệu ứng đám đông nên không cần quá quan tâm”, “Quan điểm về cái đẹp của mỗi người khác nhau mà, đấy là lẽ thường”, “Thanh cao đâu phải vì chữ Vạn, nó toát lên từ màu sắc, kiểu dáng, đường cắt may đến chi tiết hoa văn trên bộ trang phục ấy chứ”…

Thậm chí, khi một Facebooker cho rằng Ngọc Hân muốn tỏ vẻ “bênh” nhà thiết kế Minh Hạnh để được lên báo, người đẹp sẵn sàng chát chúa đáp trả lại bằng những lời lẽ khiêu khích: “Cần lên báo quá cơ”, “Dạo này ít được lên báo nên e là kém nổi tiếng”, “mình chả có nhu cầu làm màu trên Facebook cá nhân, ai không thích có thể unfollow (không theo dõi)”. Khi bị xem là viết khen nhà thiết kế Minh Hạnh một cách lộ liễu vì là học trò của bà, Ngọc Hân cũng sẵn sàng phản pháo những ý kiến ngược lại với quan điểm của mình rằng: “Ơ thế thấy thích thấy đẹp thì không được bày tỏ quan điểm à?!?”.

Ngoài đời, Ngọc Hân và nhà thiết kế Minh Hạnh cũng có mối quan hệ thầy – trò khá thân thiết. Bản thân nhà thiết kế tên tuổi này từng nhiều lần dành những lời khen thể hiện sự ưu ái đặc biệt dành cho Ngọc Hân. Các sự kiện thời trang lớn trong và ngoài nước của nhà thiết kế Minh Hạnh đều có sự đồng hành của cô học trò Ngọc Hân. Vì vậy việc cô lên tiếng bênh nhà thiết kế Minh Hạnh không khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên cách phản ứng của Ngọc Hân với các ý kiến trái với quan điểm của mình về bộ đồng phục do nhà thiết kế Minh Hạnh sáng tạo ngay lập tức bị dư luận “soi”. Phần lớn cho rằng cô là Hoa hậu và lẽ ra không nên có những lời lẽ ăn thua kiểu như vậy mà nên ghi nhận mọi luồng ý kiến một cách lịch sự và khiêm nhường hơn.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH