Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Ngọc Khánh rời Mỹ về Việt Nam, cuộc sống thay đổi ra sao?

27-11-2023 07:07 | Văn hóa – Giải trí

Ngọc Khánh đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1998. Chị nhận được sự ủng hộ của khán giả bởi cách ứng xử thông minh.

Hoa hậu Ngọc Khánh: Lật lại màn ứng xử thông minh cách đây 25 năm

Hoa hậu Ngọc Khánh đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam lần thứ 6 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP. Hồ Chí Minh vào năm 1998.

Tại cuộc thi này, Ngọc Khánh nhận được câu hỏi: "TP.Hồ Chí Minh là nơi đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo cả nước, bạn có thể đóng góp thiết thực gì cho phong trào này?"

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Ngọc Khánh rời Mỹ về Việt Nam, cuộc sống thay đổi ra sao?- Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Khánh ở thời điểm đăng quang.

Phần trả lời của chị nhận được nhiều lời khen từ khán giả: "Em thấy rằng phong trào xóa đói giảm nghèo nay đã lan rộng khắp đất nước ngay sau sự khởi đầu từ TP.HCM. Là một công dân của thành phố, em thật sự tự hào về điều này. Em nghĩ mình cũng phải có một đóng góp thiết thực nào đó trong phong trào xóa đói giảm nghèo.

Ở trường đại học cũng như ở nơi làm việc, chúng em cũng có những phong trào quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa. Tuy nhiên với sức lực nhỏ bé của chúng em cũng chỉ như muối bỏ bể vì còn rất nhiều người cần sự quan tâm giúp đỡ của mọi người.

Em mong rằng em học thật giỏi để có thể đóng góp vào xây dựng thành phố. Em nghĩ việc xóa đói giảm nghèo không phải là công việc làm ngày một ngày hai, hay vài năm, mà cần nhất là sự đóng góp của toàn thể xã hội". Câu trả lời của Ngọc Khánh đã thuyết phục được ban giám khảo lẫn khán giả ở thời điểm đó.

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Ngọc Khánh rời Mỹ về Việt Nam, cuộc sống thay đổi ra sao?- Ảnh 2.

Chị được nhận xét là Hoa hậu chững chạc và trưởng thành khi đăng quang ở tuổi 22.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, người đẹp sinh 1976 từng trải qua khá nhiều nghề: tiếp viên hàng không, nhân viên quan hệ công chúng (PR), người dẫn chương trình (MC), người mẫu, tiếp đến là làm việc tại Ban Thể thao Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2004, Nguyễn Thị Ngọc Khánh là nhân viên phụ trách kinh doanh của công ty Saatchi&Saatchi, thuộc tập đoàn Publictis. Năm 2005, chị tham gia cùng công ty thiết kế thời trang Ngô Thái Uyên.

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Ngọc Khánh rời Mỹ về Việt Nam, cuộc sống thay đổi ra sao?- Ảnh 3.

Ngọc Khánh được sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Về gia đình, Ngọc Khánh là con của cố đạo diễn Nguyễn Đỗ Ngọc, mẹ chị là nghệ sĩ kèn ô-boa Lê Thị Thắng. Chị kết hôn vào năm 2004 với một luật sư. Tuy nhiên, sau đó Ngọc Khánh đã ly hôn.

Hoa hậu Ngọc Khánh: Cuộc sống không màng hào quang showbiz

Ngọc Khánh năm 2009 đã sang Mỹ học ngành kinh doanh thời trang. Vốn dĩ định du học rồi về nước, nhưng Ngọc Khánh đã gặp và kết hôn với một doanh nhân người Canada tên Attila.

Cha của Attila muốn anh nối nghiệp truyền thống sản xuất rượu vang của gia đình và Attila đã quyết định tiếp quản trang trại của bố.

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Ngọc Khánh rời Mỹ về Việt Nam, cuộc sống thay đổi ra sao?- Ảnh 4.

Ngọc Khánh kết hôn cùng chồng Tây vào năm 2009.

Cuối cùng Ngọc Khánh ở lại Mỹ, theo chồng về trang trại nho của gia đình tại một thị trấn thuộc tiểu bang Virginia. Khu nông trang này nằm ngay bên cạnh nông trang của hai vị cựu tổng thống Mỹ hồi đầu thế kỷ 19 là Thomas Jefferson và James Monroe. Từ đó, chị sống cuộc đời bình dị, không xuất hiện trước công chúng. Mỗi năm, Ngọc Khánh về Việt Nam ít nhất một lần để thăm mẹ chị.

Năm 2020, khi trả lời báo Thanh Niên, Ngọc Khánh chia sẻ về cuộc sống hiện tại một cách nhẹ nhàng: "Cuộc sống của tôi ổn định và bình an. Gia đình chồng của tôi vẫn tiếp tục kinh doanh về sản xuất rượu vang. Chúng tôi có một trang trại trồng, sản xuất và phân phối rượu vang. Công việc đó rất thú vị bởi mọi người biết rằng rượu vang không phải là cái gì đó làm sẵn, mỗi một loại nho có hương vị riêng và chịu rất nhiều rủi ro vì mỗi năm chỉ có một mùa. Chúng tôi làm việc trên tinh thần tự hào vì thương hiệu đã được xây dựng hơn 30 năm và là điểm đến của khu vực miền đông nước Mỹ. Tôi rất tự hào về những hoạt động kinh doanh của gia đình".

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Ngọc Khánh rời Mỹ về Việt Nam, cuộc sống thay đổi ra sao?- Ảnh 5.

Thời gian gần đây, chị trở lại định cư ở TP.HCM.

Khi được hỏi có nuối tiếc hào quang đã qua, Ngọc Khánh chân thành trả lời: "Tôi cũng rất nhớ vì công việc ngày xưa của tôi có nhiều sự mới mẻ, có nhiều sự sáng tạo vì tôi không chỉ làm người mẫu, người đẹp mà còn hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, làm MC, sản xuất chương trình… Những công việc này nói đúng ra sẽ rất khó để thực hiện bên Mỹ, nhất là số lượng người Việt ít, về khoảng cách địa lý cũng khó khăn. Trước đó thì mình làm nghệ thuật nhưng sau này tôi chuyển sang hướng chính trị, kinh tế rồi nó sẽ rất khó để gánh vác hai hệ thống khác nhau bởi vì hai môi trường này cũng có nhiều điểm khác biệt".

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Ngọc Khánh rời Mỹ về Việt Nam, cuộc sống thay đổi ra sao?- Ảnh 6.

Mới đây, chị gây sốc khi xuất hiện trong một sự kiện thời trang với mái đầu bạc trắng.

Những tưởng Hoa hậu Việt Nam 1998 sẽ sống yên vui cố định bên gia đình ở Mỹ, nhưng thời gian gần đây chị quay trở về Việt Nam. Chị tham gia nhiều hoạt động tại TP.HCM và hoàn toàn kín tiếng về đời tư với khán giả.


SKĐS
Ý kiến của bạn