DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tài trợ 300 triệu đồng cho bệnh nhi ghép tim
Suckhoedoisong.vn - Một hành động đầy tính nhân văn vừa diễn ra vào buổi sáng hôm nay 4/10 , đó chính là hình ảnh hoa hậu VIệt Năm 2016 Đỗ Mỹ Linh đã trao món quà trị giá 300 triệu đồng cùng nụ cười và cái nắm tay truyền niềm tin cho một bệnh nhi mới được ghép tim thành công tại Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực ( nay làTrung tâm phẫu thuật Tim mạch lồng ngực) Bệnh viện Việt Đức.

Theo đó,  thông qua Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Phòng Công tác xã hộ Bệnh viện Việt Đức Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã trao tặng cho gia đình một bệnh nhi ghép tim số tiền 300 triệu đồng.

Bệnh nhân là bé Hà Ngọc Chi ( quêLạng Sơn). Bé Chi mắc bệnh cơ tim giãn từ nhỏ. Gia đình bé có hoàn cảnh khá khó khăn, bố làm công nhân, mẹ làm tạp vụ. Bố mẹ Chi có 2 con đều mắc bệnh tim, anh trai của Chi đã mất. Bé Chi khắc khoải chờ đợi 1 phép màu vì số tiền ghép tim quá lớn, gia đình chỉ chuẩn bị được một phần. Hơn nữa, có được một trái tim phù hợp không phải chuyện dễ dàng.

Trước tình cảnh của bé Chi, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và Bệnh viên Việt Đức đã cố gắng  tìm nguồn viện trợ cho ca ghép khi có tim hiến tặng.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng lãnh đạo Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia thăm bệnh nhi được ghép tim tại Trung tâm Tim mạch Lồng ngực BV Việt Đức

Ngày 1/10, “phép màu” bỗng đến với Chi và gia đình. Một người  đàn ông 37 tuổi gặp tai nạn giao thông đã không thể qua khỏi. Gia đình anh đã tình nguyện hiến toàn bộ nội tạng để anh được tiếp tục “sống” trong những cơ thể mới. Sau khi rà soát, các chỉ số của anh trùng khớp với bé Chi. Ca ghép được tiến hành, trái tim đã đập lại trong lồng ngực của bé Chi. Hiện bé đã hồi tỉnh.

Trước đó, nhóm thiện nguyện của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã kết nối với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia bày tỏ mong muốn được hỗ trợ cho các ca ghép tạng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.  Và bé Chi là trường hợp đầu tiên nhận được sự hỗ trợ này. Sau khi trao phần tài trợ,  Đỗ Mỹ Linh cũng đã vào bệnh phòng thăm bé Chi.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là người gần đây đã đăng ký hiến tạng. Cô cho biết rất mong muốn được tiếp tục tham gia các chương trình hỗ trợ các cháu nhỏ ghép tạng.

Theo Trung tâm Điều phối Ghép tạng QG

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm